Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tiếng họa mi

  Tuổi thơ của tôi trôi qua trong chiến tranh. Thủa ấy miền Bắc chưa có nhiều phương tiện nghe nhìn. Chúng tôi chưa trông thấy cái ti vi bao giờ. Chiếu bóng thì xem ở ngoài bãi cỏ, sân đình, mà cả năm cũng chỉ vài ba lần. Cả cái làng Nam Phú của tôi chỉ có hai cái đài bán dẫn: một của gia đình người từ Tân-thế-giới mới về nước, một của ông chủ tịch xã. 

 • 9 loại cây trong nhà xua tan nồm ẩm khó chịu mà các gia đình nên biết

  Cây lan ý, xương rồng, phong lan, thường xuân... là những loại cây xua tan nồm ẩm khó chịu trong thời tiết giao mùa. 

 • Có của ăn của để nhờ trồng cà phê trên đất dốc, trái chi chít

  “So với trồng lúa, trồng ngô thì trồng cà phê đem lại giá trị kinh tế cao hơn gấp nhiều lần. Cũng nhờ trồng cà phê trên đất dốc mà gia đình tôi có “của ăn, của để” con cái được học hành đàng hoàng. Mỗi năm, gia đình tôi thu trên dưới 100 triệu đồng từ 1ha cà phê” – đó là tâm sự của anh cà Văn Toản – Trưởng bản Sàng (xã Hua La, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La).

 • Biến 'phế liệu' thành tranh

  Anh Đinh Nguyên Bình bắt đầu sở thích tái chế 'phế liệu' như nắp chai nhựa, đinh ốc, chai… thành tranh cách đây 10 năm. Ngoài chủ đề tranh gia đình, anh còn làm tranh chân dung người nổi tiếng, mới đây nhất là bức tranh huấn luyện viên Park Hang-seo bằng ốc vít.

 • Điện mặt trời vừa dùng vừa bán

  Tận dụng không gian sân thượng, mái nhà để lắp đặt hệ thống điện mặt trời vừa dùng cho gia đình, vừa để bán lại cho ngành điện đang là xu thế của không ít hộ gia đình thành thị.

 • Gia Lai: Hành trình “bám bản” gieo chữ: “Tôi đã suýt bị lũ cuốn trôi khi đi dạy”

  Bước vào nghề khi tuổi đang còn đôi mươi, thầy Lê Tiến Thể (SN 1980, Phó hiệu trưởng Trường PTDT BT Tiểu học và THCS Kon Pne) giờ đây đầu đã ngả sang màu bạc. Trong suốt hơn 15 năm qua, tuần nào thầy cũng vượt gần hơn 400km để về thăm gia đình một đêm rồi vội vã trở lại trường. Trên hành trình “gieo chữ” ấy, nhiều lúc thầy suýt bỏ mạng nơi rừng thiêng.

 • Nóc nhà như 'chốn bồng lai' của gia đình Hà Nội

  200 m2 sân thượng nhà chị Thúy quanh năm phủ đầy hoa hồng, hoa sen giữa tán lá xanh mát, tách biệt hoàn toàn cảnh ồn ào ở phố phía dưới.

 • Quán bún riêu tôm gia truyền gốc Bảo Lộc ở Sài Gòn

  Quán bún riêu Bảo Lộc nằm trên mặt đường Võ Văn Kiệt, quận 1, do anh Lê Minh Đức mở bán. Quê ở Bảo Lộc nên anh Đức muốn nối nghiệp gia đình khi mẹ anh cũng đang kinh doanh một quán bún riêu hơn 40 năm.

 • Chiêu trò của mẹ chồng trong đám cưới khiến dâu mới chết lặng

  Tôi bực bội trong lòng vì bị mẹ chồng qua mặt, biến gia đình mình thành trò hề cho thiên hạ cười.

 • Nuôi dưỡng yêu thương cho con

  Hai cha con tôi bước ra khỏi siêu thị đến bãi giữ xe, đang xoay xở để lấy chiếc xe ra khỏi vị trí, thì bỗng nhiên từ phía sau, một cô bé nhỏ nhắn, rất dễ thương, chỉ chừng 9 - 10 tuổi thôi, đến bên hai cha con tôi, tay cầm quả bóng bay màu hồng đưa cho con gái tôi và nói: “Chị cho em nè”. Con gái tôi rất sung sướng, vui mừng với món quà đó.