Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nâng tầm giá trị hạt gạo Việt

  Trong bối cảnh giá bán gạo xuống thấp thì việc đưa công nghệ tiên tiến vào chế biến, đa dạng hóa sản phẩm từ gạo cũng được nhiều doanh nghiệp và chuyên gia đề cập đến.

 • Thêm 47 thương nhân đủ điều kiện xuất khẩu gạo

  Sau hơn 1 năm thực thi Nghị định số 107/2018/NĐ-CP với những cải cách, tư duy mới, Bộ Công Thương đã cấp thêm 47 Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo, nâng con số thương nhân xuất khẩu gạo lên 182 thương nhân.

 • Giữ vững cơ cấu gạo chất lượng cao trong xuất khẩu

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang tăng mạnh. Gạo 5% tấm hiện có giá từ 455 đến 460 USD/tấn, mức cao nhất kể từ tháng 8-2014 đến nay. Tính chung ba tháng đầu năm 2018, bình quân giá gạo Việt Nam đạt 501 USD/tấn, tăng 15% so cùng kỳ năm 2017.

 • An Giang phát triển thị trường xuất khẩu gạo

  Quan điểm của An Giang, phát triển thị trường xuất khẩu gạo để nâng cao hiệu quả và thúc đẩy xuất khẩu gạo, góp phần tiêu thụ hết lúa, gạo hàng hóa với giá có lợi cho nông dân.

 • Xuất khẩu gạo tiếp tục giảm 20%

  Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, tình hình xuất khẩu gạo năm 2017 sẽ tiếp tục gặp khó khăn do kinh tế thế giới sút giảm. 

 • Vực dậy gạo sạch, nước mắm ngon

  Được xem như hai loại thực phẩm quan trọng nhất, gạo và nước mắm hiện diện trong mỗi bữa ăn của gia đình người Việt. Có sản lượng, tiềm năng dồi dào nhưng gạo và nước mắm trong nước đang đối mặt với nguy cơ lép vế ngay chính trên sân nhà.

 • Gia hạn Thỏa thuận thương mại gạo với Philippines đến hết năm 2018

  Với sự chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ Công Thương và sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, vừa qua, Bản Thỏa thuận thương mại gạo giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Philippines năm 2010 đã chính thức được gia hạn cho giai đoạn tiếp theo từ 31/12/2016 đến hết 31/12/2018.

 • Gạo và trái cây hữu cơ ra chợ tết

  Với sự bắt tay cùng doanh nghiệp, một số loại trái cây và gạo hữu cơ sẽ có mặt trên thị trường Tết Nguyên đán 2017. 

 • Làm gì để giữ thị trường Mỹ?

  Đây không phải là lần đầu tiên gạo Việt Nam bị “báo động” ở Mỹ về dư lượng thuốc BVTV. Năm 2013, Hiệp hội sản xuất gạo Mỹ (RPA) đã gửi thư ngỏ tới Cty ARI và toàn ngành gạo Mỹ.