Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Rác thải nhựa: Dùng một lần, hệ lụy nghìn năm

  Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm từ rác thải nhựa. Năm 2013, Chính phủ đã đặt ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ giảm 65% số lượng túi nilon phân hủy dùng tại các siêu thị và các trung tâm thương mại lớn. Thế nhưng mới đây, một số hệ thống siêu thị mới thực sự nhập cuộc.

 • Hàn Quốc cấm sử dụng túi nilon dùng một lần từ ngày 1/4/2019

  Bộ Môi trường Hàn Quốc mới đây cho biết, việc sử dụng túi nilon dùng một lần sẽ bị cấm tại các cửa hàng bán lẻ lớn trên toàn quốc bắt đầu từ tháng tới như một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giảm chất thải và bảo vệ môi trường.

 • 170 nước cùng cam kết giảm mạnh đồ nhựa dùng một lần

  Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của Chương trình môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP), đại diện các nước đã ra tuyên bố chung cam kết giảm mạnh việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong thập kỷ tới.

 • Các nước 'tuyên chiến' với đồ nhựa dùng một lần

  Ngày 15/3, trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của Chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP), đại diện các nước đã ra tuyên bố chung cam kết "giảm mạnh" việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong thập kỷ tới.

 • Hướng mới tái chế các sản phẩm nhựa dùng một lần

  Với quy trình mới, PET tái chế được nâng cấp thành các vật liệu tổng hợp có giá trị cao, thậm chí có thể được sử dụng để sản xuất trong các linh kiện xe hơi, cánh quạt tuabin gió hoặc ván lướt sóng.

 • Đồ nhựa dùng một lần đi ngược xu thế xanh

  Sử dụng đồ nhựa dùng một lần làm tăng lượng rác thải nhựa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống trong nhiều năm, và gây nguy hại cho sức khỏe con người. Ở Việt Nam cũng đã có những cuộc vận động, khuyến cáo người dân nên hạn chế sử dụng túi ni lông, ly nhựa, hộp nhựa dùng một lần để đựng thức ăn, đồ uống. Thế nhưng đồ nhựa dùng một lần lại ngày càng phổ biến, đến mức dần thay thế cho các loại vật liệu khác.

 • Kêu gọi giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần

  “Gia vô vị” (The Tasteless Spice) - là một bộ gia vị mang tính hình tượng - không mùi, không vị, chứa 100% thành phần là các mảnh rác thải nhựa cắt nhỏ, được Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường và Phát triển (CHANGE) giới thiệu nhằm kêu gọi giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

 • Hàng triệu chai nước giải khát bằng nhựa dùng một lần được bán ra mỗi năm

  Một cuộc khảo sát mới đây về 5 trong số 6 công ty nước giải khát lớn nhất thế giới cho thấy chỉ khoảng 7% chai nhựa sử dụng một lần được làm từ nguyên liệu tái chế.