Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đốt rác gây ô nhiễm môi trường bị xử phạt như thế nào?

  Một số người dân có thói quen đốt rác thải bừa bãi. Hành động này không chỉ gây ảnh hưởng mỹ quan, ô nhiễm không khí mà còn vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy. Vậy hành vi đốt rác gây ô nhiễm môi trường bị quy định xử phạt như thế nào?

 • Hiểm họa từ thói quen đốt rác... dưới gốc cây, ngay cột điện

  Trong những ngày nắng nóng của mùa khô này, đi trên đường phố, nhất là ở ngoại thành TP.HCM buổi chiều tối, tôi thường bắt gặp cảnh những đống rác thải sinh hoạt, cỏ cây khô ở bên lề cháy dữ dội, khói bốc nghi ngút.

 • Nhà máy đốt rác phát điện Cần Thơ: Tro xỉ phát sinh nhiều hơn công bố

  Kết quả giám định cho thấy lượng tro xỉ phát sinh của nhà máy là trên 25%, trong khi thuyết minh khoa học ban đầu là không quá 20%. Ngoài ra, 35% thiết bị của nhà máy có nhãn hiệu nhưng không phù hợp với công bố.

 • Khánh thành nhà máy đốt rác phát điện hơn 1.000 tỷ đồng

  Ngày 8/12, UBND TP Cần Thơ tổ chức lễ khánh thành và chính thức đưa vào sử dụng nhà máy xử lý chất thải rắn (rác sinh hoạt) phát điện tại xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

 • Đốt rác gây ô nhiễm môi trường bị xử phạt như thế nào?

  Bạn đọc có email dangdungx@xxx hỏi: Hàng xóm nhà tôi thường xuyên chất rác thành đống rồi tự ý đốt gây ô nhiễm không khí và đổ rác, chất thải vào hố thoát nước công cộng quanh khu dân cư. Theo quy định của pháp luật, người có hành vi như vậy sẽ bị xử lý như thế nào?

 • Xử phạt hành vi đốt rác trong khu vực dân cư

  Hàng xóm nhà tôi thường xuyên chất rác thành đống rồi tự ý đốt, gây ô nhiễm không khí tại khu dân cư. Đề nghị Tòa soạn báo cho biết, việc tự ý đốt rác như vậy sẽ bị xử lý thế nào?

 • Đốt rác gần xe ô tô

  Mới đây khi đi trên quốc lộ 17B đoạn qua khu 7, thị trấn Phú Thứ (Kinh Môn), tôi bắt gặp một người dân đem giấy, rác đốt bên đường, dưới cột biển báo giao thông.

 • Li-băng "nghẹt thở" vì đốt rác

  Mới đây, Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW) cho biết các thành phố tại Li-băng đã buộc phải đốt rác do hậu quả của việc quản lý kém của chính phủ và có thể làm hại đến sức khoẻ của người dân gần đó.

 • Sóc Trăng: Tạm ngưng hoạt động 2 lò đốt rác xả khí độc ra môi trường!

  Liên quan đến vụ các lò đốt rác xả khí độc ra ngoài môi trường ở tỉnh Sóc Trăng, tin từ Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh này cho biết, hiện có 2 lò đốt rác đã ngừng hoạt động.

 • Thí điểm lò đốt rác thải vùng Đồng Tháp Mười

  Những năm trước đây, tình hình rác thải sinh hoạt ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười như huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, thị xã Kiến Tường... được xem là vấn đề nan giải của chính quyền cơ sở. Hầu hết lượng rác thải được các địa phương thu gom, kiếm những chỗ đất trống hoặc hầm đất thuộc đất công để đổ lộ thiên.