Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Chủ động ứng phó ảnh hưởng thời tiết mùa đông xuân

  Thời tiết mùa đông xuân 2018-2019 được dự báo có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh, gia tăng khả năng thiếu hụt nguồn nước… Để bảo đảm sức khỏe nhân dân, phục vụ tốt sản xuất nông nghiệp, ngành Y tế và Nông nghiệp đã triển khai nhiều phương án ứng phó.

 • Cải tạo hệ thống chợ theo hướng sạch, văn minh

  Hệ thống chợ giữ vai trò hết sức quan trọng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tuy nhiên hiện nay, nhiều chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội đã xuống cấp. Do đó, việc cải tạo, nâng cấp hệ thống chợ theo hướng văn minh, hiện đại, nhưng vẫn bảo đảm các yếu tố về văn hóa, quyền lợi của tiểu thương là giải pháp được đặt lên hàng đầu.

 • Dịch sởi “lăm le” bùng phát

  Hàng trăm trường hợp mắc sởi trong vòng 2 tháng qua ở Philippines - nước Đông Nam Á có giao lưu đi lại thuận tiện với Việt Nam, khiến Bộ Y tế đang hết sức lo ngại khả năng dịch bệnh sởi bùng phát ở nước ta.

 • Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống bệnh cúm mùa

  Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân không nên chủ quan và đưa ra những cách để phòng chống bệnh cúm mùa.

 • Bắt đầu mùa thủy đậu

  Bệnh thủy đậu thường bùng phát vào mùa Đông Xuân. Theo các chuyên gia y tế, bệnh này rất dễ lây lan, người lớn cũng có thể mắc. Nguy hiểm là bệnh có thể dẫn đến viêm não, rối loạn tâm thần, co giật, hôn mê…, thậm chí tử vong.

 • Trẻ ùn ùn nhập viện vì cúm

  Trong 2 tuần qua, hơn 300 bệnh nhi được chẩn đoán mắc cúm tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đáng lưu ý, trong đó gần 100 cháu phải nhập viện điều trị. Các chuyên gia cảnh báo, thời điểm mùa đông xuân hiện đang rất thuận lợi cho virus phát triển, đặc biệt là virus cúm.

 • Phòng chống dịch bệnh mùa Đông Xuân trong các trường học

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc tăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa Đông Xuân, nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, không để lây lan trong trường học.

 • Lo ngại bùng phát bệnh truyền nhiễm, hô hấp mùa Đông Xuân

  Mùa Đông Xuân thời tiết lạnh, ẩm, bên cạnh đó nhu cầu đi lại, buôn bán gia cầm tăng nhanh và đây cũng là thời điểm tập trung đông người ăn uống làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như: cúm gia cầm, ho gà, bạch hầu, sởi, rubella, viêm màng não do não mô cầu, tiêu chảy, liên cầu lợn.

 • Ứng phó với chứng ngạt tắc mũi mùa đông - xuân

  Ngạt tắc mũi là hiện tượng hay gặp trong mùa đông - xuân, nhất là khi cơ thể bị nhiễm lạnh.

 • Ngành Giáo dục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân

  Ngày 26/12, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân.