Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nhiều doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm

  Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp (DN) đang hoạt động trong Điểm Công nghiệp (ĐCN)  Di Trạch, xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, thường xuyên xả thải chưa qua xử lý gây ô nhiễm môi trường. Mặc dù, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, xử phạt nhưng dường như việc giải quyết triệt để tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường của các DN vẫn đang gặp khó khăn.

 • Công nghệ xanh - đòn bẩy phát triển kinh tế cho doanh nghiệp

  Sự phát triển của công nghệ xanh đem lại sự cân bằng giữa môi trường và giá trị kinh tế cho mỗi doanh nghiệp.

 • Cần xử lý nghiêm doanh nghiệp khai thác đất san lấp sai quy định

  Trong quá trình khai thác đất san lấp tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hùng Hà đã thực hiện không đúng quy định giấy phép được cấp. Việc sai phạm của doanh nghiệp này đã được cơ quan chức năng kiểm tra xác định, song đến nay vẫn chưa được xử lý, khiến dư luận hoài nghi…

 • Đã tìm ra doanh nghiệp xả thải có mùi thuốc sâu ra môi trường ở Đà Nẵng

  Sở TNMT TP.Đà Nẵng cho biết, đã xác định nước xả thải có mùi thuốc sâu ra môi trường tại KCN Hòa Cầm có nguồn gốc từ Công ty TNHH Quốc Cường.

 • Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội vàng để quảng bá du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp, lữ hành cần “tranh thủ từng phút một”

  Trong những ngày này, cụm từ thượng đỉnh Mỹ - Triều đã thực sự lan tỏa khắp mọi nơi. Hà Nội vinh dự được lựa chọn làm nơi tổ chức sự kiện đáng mong chờ nhất trong năm 2019 của thế giới. Trước sự kiện lớn này, các doanh nghiệp, lữ hành của Việt Nam đã rất nhạy bén và sẵn sàng "nhập cuộc".

 • Khu công nghiệp cho hàng loạt doanh nghiệp thuê lại đất không đúng quy định

  Tự ý ký hợp đồng cho nhiều doanh nghiệp thuê lại đất trước khi được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Chưa báo cáo UBND tỉnh, Tổng cục Quản lý đất đai, chưa công khai tình hình sử dụng quỹ đất tại Khu công nghiệp (KCN) theo quy định. Chưa thực hiện rà soát các doanh nghiệp thuê lại đất, chậm đưa đất vào sử dụng… Đó là hàng loạt bất cập, vi phạm tại KCN Tân Trường và KCN Phúc Điền do Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Quang làm chủ đầu tư.

 • Xuất khẩu cá tra hướng tới mục tiêu 2,4 tỷ USD

  Ngay đầu năm 2019, giá cá tra tuy giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức cao đảm bảo cho người nuôi có lãi. Hiệp hội Cá tra Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp cần tập trung vào 2 khâu chính là con giống và mở rộng thị trường xuất khẩu. Cụ thể, ngành cá tra tiếp tục cơ cấu lại sản xuất, phát triển thị trường tiêu thụ, hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững.

 • Quảng Nam: Tiếp tục gia hạn cho Doanh nghiệp khai thác cát trắng

  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Quyết định cho Công ty Cổ phần Kỹ nghệ Khoáng sản Quảng Nam (MINCO) tiếp tục được gia hạn thời gian thuê đất để khai thác khoáng sản cát trắng tại huyện Quế Sơn.

 • Phê bình nhiều đơn vị để doanh nghiệp công khai “rút ruột” khoáng sản

  Bất chấp UBND tỉnh Bình Định có “lệnh cấm” về việc tận thu đá ở phía Đông núi Hòn Chà (TP Quy Nhơn). Thế nhưng, việc “buông lỏng” quản lý của ngành chức năng lẫn chính quyền địa phương nên tình trạng khai thác đá trái phép vẫn tiếp diễn trong thời gian dài.

 • Đảm bảo xuất xứ hàng hóa giảm rủi ro cho doanh nghiệp

  Theo đánh giá của các chuyên gia, chiến tranh thương mại Trung Quốc - Mỹ là cơ hội để các doanh nghiệp (DN) Việt Nam có thể tận dụng gia tăng xuất khẩu sang Mỹ.