Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nhiều bất cập trên tuyến xe buýt mới

  Việc đưa tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng và ngược lại vào hoạt động nhằm góp phần giải quyết ùn tắc giao thông, dừng đỗ đúng các điểm quy định, lái xe an toàn… Tuy nhiên, từ khi đi vào hoạt động đến nay, “trải nghiệm” trên tuyến xe buýt này mới thấy còn nhiều bất cập.

 • Còn đó những bất an

  Bắt đầu chuyển mùa, thời tiết tại các đô thị thất thường. Những mối đe dọa đối với sức khỏe của người dân đô thị lại hiện hữu, đặc biệt là mối lo về môi trường sống và an toàn thực phẩm.

 • Nước thải đô thị: Cơn lũ ngầm của Hà Nội

  Hà Nội hiện có 7 nhà máy, đáp ứng xử lý khoảng 22% lượng nước thải đô thị; 78% còn lại vẫn đang được xả thẳng ra môi trường. Đó là một trong những nguồn thải có khối lượng và nồng độ ô nhiễm cao nhất, đe dọa nghiêm trọng môi trường TP, đặc biệt là suy thoái nguồn nước.

 • TP Phúc Yên: Tái diễn tình trạng rác thải ùn ứ ngập “bộ mặt” đô thị

  Rác thải sinh hoạt ùn ứ lưu cữu trên khắp các tuyến phố của TP Phúc Yên đang khiến người dân khốn khổ. Tình trạng này, kéo dài cả tháng nay vẫn không được khắc phục xử lý… 

 • Ô nhiễm không khí đe dọa các đô thị

  Theo một bản nghiên cứu mới công bố trong hôm 5/3, Ấn Độ là đất nước có tới 7 trong tổng số 10 thành phố có mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất thế giới. Trong khi đó, nhiều thành phố của Trung Quốc có chất lượng không khí được cải thiện đáng kể.

 • Ô nhiễm bụi thách thức chất lượng đô thị

  Suốt nhiều năm, cả 2 đô thị TP HCM và Hà Nội phải đối diện với tình trạng ô nhiễm không khí gia tăng, nhất là ô nhiễm bụi.

 • Giám sát chất lượng nước tại các nhà máy nước đô thị và trạm cấp nước nông thôn

  Năm 2019, ngành Y tế tập trung triển khai sâu, rộng phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân. Phấn đấu 100% các nhà máy nước đô thị, 70% trạm cấp nước nông thôn được kiểm tra, giám sát vệ sinh chất lượng nước...

 • Cây xanh, hồn cốt của đô thị

  Cây xanh, công viên, mặt nước là những thành tố quan trọng trong cấu trúc đô thị. Đó không chỉ là lá phổi xanh mà còn gắn bó thân thiết với con người, môi trường sống và sự phát triển của đô thị.

 • TP thông minh: Nước, rác thải trở thành gánh nặng của nhiều đô thị

  Bình Dương đã trở thành thành viên của Hiệp hội đô thị thông minh thế giới. Đây vừa là thách thức, đồng thời cũng mở ra sân chơi rộng lớn, hấp dẫn để cộng đồng doanh nghiệp.

 • Nhiều đô thị Việt Nam khủng hoảng chôn lấp rác

  Các khu xử lý rác thải ở Đà Nẵng, Huế đang quá tải; còn hai bãi rác chôn lấp ở thành phố Hạ Long thì đóng cửa vì ô nhiễm.