Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • 170 nước cùng cam kết giảm mạnh đồ nhựa dùng một lần

  Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của Chương trình môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP), đại diện các nước đã ra tuyên bố chung cam kết giảm mạnh việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong thập kỷ tới.

 • Các nước 'tuyên chiến' với đồ nhựa dùng một lần

  Ngày 15/3, trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của Chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP), đại diện các nước đã ra tuyên bố chung cam kết "giảm mạnh" việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong thập kỷ tới.

 • Thành phố đầu tiên ở Đức đánh thuế đồ nhựa dùng 1 lần

  Thành phố Tübingen trở thành địa phương đầu tiên ở Đức đánh thuế với tách cà phê mang theo, hộp đựng bánh pizza để những thực phẩm dùng đồ nhựa 1 lần này không được bán với giá rẻ hơn những thực phẩm dùng đồ có thể tái chế.

 • Indonesia: Nỗ lực ngăn chặn "thủy triều" nhựa gây ra nhiều ý kiến trái chiều

  Khi Indonesia đang vật lộn với cuộc chiến hàng núi rác thải nhựa ở các bãi rác và gây ô nhiễm các sông và đại dương, các nhóm kinh doanh đang đẩy mạnh việc hạn chế nhập khẩu phế liệu nhựa vào nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á.

 • Thiếu công nghệ xử lý rác thải nhựa thải ra biển và đại dương

  Theo chuyên gia, nhiều nhà máy tại Việt Nam hiện chưa có những công nghệ xử lý rác thải một cách hiệu quả, đảm bảo an toàn với môi trường.

 • Đồ nhựa dùng một lần đi ngược xu thế xanh

  Sử dụng đồ nhựa dùng một lần làm tăng lượng rác thải nhựa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống trong nhiều năm, và gây nguy hại cho sức khỏe con người. Ở Việt Nam cũng đã có những cuộc vận động, khuyến cáo người dân nên hạn chế sử dụng túi ni lông, ly nhựa, hộp nhựa dùng một lần để đựng thức ăn, đồ uống. Thế nhưng đồ nhựa dùng một lần lại ngày càng phổ biến, đến mức dần thay thế cho các loại vật liệu khác.

 • Thái Lan cấm dùng hộp nhựa tại 154 công viên

  Tại Thái Lan, hộp xốp và hộp nhựa bị cấm sử dụng tại 154 công viên trên toàn quốc.

 • Kêu gọi giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần

  “Gia vô vị” (The Tasteless Spice) - là một bộ gia vị mang tính hình tượng - không mùi, không vị, chứa 100% thành phần là các mảnh rác thải nhựa cắt nhỏ, được Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường và Phát triển (CHANGE) giới thiệu nhằm kêu gọi giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

 • Hiểm họa từ đồ nhựa đựng thực phẩm

  Ở môi trường tự nhiên một túi nilon phải mất 200 đến 500 năm mới phân hủy gây nên hiện tượng ô nhiễm nặng nề và trở thành một vấn nạn bức xúc đối với xã hội.

 • Người Indonesia đổi nhựa lấy vé xe buýt

  Surabaya - thành phố lớn thứ hai của Indonesia đã đưa ra một phương án mới để khuyến khích người dân tái chế chất thải: đổi chai nhựa đã qua sử dụng lấy vé xe buýt miễn phí.