Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đà Nẵng: Đề nghị các Nhà máy thủy điện hạn chế phát điện, tích nước dự trữ cho mùa kiệt năm 2019

  Nhằm đảm bảo an ninh nguồn nước cho vùng hạ du lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn, trong đó có TP. Đà Nẵng trong mùa kiệt năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng đã có văn bản gửi các nhà máy thủy điện yêu cầu ưu tiên tích nước hồ chứa, phấn đấu đảm bảo mực nước tối thiểu của hồ chứa vào đầu mùa cạn năm 2019.

 • Điện than đi ngược phát triển kinh tế xanh

  Việc Bộ Công Thương lựa chọn nhiệt điện than đưa vào Quy hoạch Điện VII, được ví như đi ngược với thông điệp phát triển kinh tế xanh mà người đứng đầu Chính phủ từng đưa ra. Và thực tế thời gian đã chứng minh nhiệt điện than không hề “ngon, bổ, rẻ” như vẫn nghĩ...

 • Làm thế nào để không thiếu điện vì thiếu than?

  Tuần qua, trong khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, năm 2019 có thể thiếu điện, dẫn đến cắt điện luân phiên do nhà máy nhiệt điện thiếu than thì Tập đoàn công nghiệp Than - Khoảng sản (TKV) – đơn vị cung cấp than lại cho rằng than vẫn có đủ cho các nhà máy nhiệt điện theo các hợp đồng đã ký. Vì sao có chuyện lạ này?

 • Cuộc đấu than - điện

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết hàng loạt nhà máy sẽ phải ngừng các tổ máy, giảm phát điện và nguy cơ phải cắt giảm phụ tải trong tháng 12 rất lớn, thậm chí sẽ phải thực hiện cắt điện trong năm 2019.

 • Cảnh báo nghiêm trọng: Nguy cơ 2019, thiếu hụt và cắt điện

  Việc cung cấp than cho điện bị thiếu so với nhu cầu làm lộ ra nhiều vấn đề bất cập liên quan đến chính sách cung cấp, nhập khẩu than. Chuyện bán than cho điện giờ đây giống như chuyện “con gà có trước hay quả trứng có trước” vậy.

 • Cung ứng điện năm 2019: Nhiều thách thức

  Ông Vũ Xuân Khu – Phó Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (NLDC) có cuộc trao đổi ngắn với với báo chí về những khó khăn do các điều kiện khách quan, đối với nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện cho năm 2019.

 • Costa Rica áp dụng hệ thống đèn giao thông năng lượng mặt trời

  Vào tháng 12 tới, quốc gia Trung Mỹ này sẽ lắp đặt 345 cột đèn giao thông sử dụng năng lượng mặt trời, tương đương 73% số lượng cột đèn giao thông của thủ đô San José và 3 thành phố lớn khác là Alajuela, Cartago và Heredia.

 • Nắng nóng kéo dài, sản lượng điện tiêu thụ tăng kỷ lục

  Theo ghi nhận của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia, nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng ở các tỉnh khu vực miền Bắc và miền Trung trong những ngày vừa qua đã làm sản lượng điện tiêu thụ tăng kỷ lục.

 • Nhật Bản dùng năng lượng tái tạo để sản xuất nhiên liệu hydro

  Bộ Môi trường Nhật Bản cho biết, những nguồn điện dư thừa được tạo ra từ các nguồn năng lượng tái tạo như: Năng lượng mặt trời, năng lượng gió… sẽ được sử dụng để sản xuất hydro cho xe dùng pin nhiên liệu theo một dự án mà Bộ này sẽ triển khai.

 • Thử nghiệm thành công chuyển đổi khí thải thành nhiên liệu lỏng

  Các nhà khoa học đến từ Viện công nghệ Massachusetts (MIT) đã thử nghiệm thành công việc chuyển khí thải từ các nhà máy điện, cán thép và các bãi rác thành nhiên liệu lỏng bằng công nghệ vi sinh ở một nhà máy ở Trung Quốc và đang chuẩn bị thử nghiệm ở một nhà máy lớn hơn