Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nông sản địa phương vươn ra "biển lớn"

  HÀ GIANG - Thời gian qua, tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của địa phương đến với người tiêu dùng. Qua đó, từng bước đưa sản phẩm nông sản của tỉnh vươn xa trên thị trường trong nước và quốc tế.

 • Nhiều địa phương ở Đác Lắc thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng

  Hiện nay, Đác Lắc đang bước vào thời kỳ cao điểm của mùa khô hạn năm 2018-2019, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước mặt và mực nước ngầm sụt giảm mạnh. Do vậy, thời gian gần đây tại nhiều địa phương trong tỉnh không chỉ xảy ra tình trạng thiếu nước tưới cho cây trồng mà hàng nghìn hộ dân cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, làm đảo lộn cuộc sống.

 • Nhiều địa phương công bố hết dịch tả heo châu Phi

  Ngày 7-4, ông Đàm Xuân Thành, Phó cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, đến nay dịch tả heo châu Phi đã xảy ra tại 23 tỉnh, thành phố với trên 73.000 con heo bị tiêu hủy và chưa phát hiện thêm địa phương mới.

 • Bộ Tài Nguyên và Môi trường sẽ thanh tra quản lý đất đai tại nhiều địa phương

  Chiều 27/3, Bộ Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức buổi họp báo thường kỳ quý I/2019 do Thứ trưởng Lê Công Thành chủ trì.

 • Mực nhúng giấm gây thương nhớ

  Mực nhúng giấm, món ăn không lạ của các địa phương xứ biển. Nhưng ở quán Nùng Cảnh (Bình Thuận), muốn ăn món này phải đặt trước và sau 16 giờ thì đóng cửa bất kể khách đông tới đâu.

 • Ngang nhiên lấp suối ở Đác Nông

  Không được cấp phép, nhưng Công ty TNHH Hải Sơn (Công ty Hải Sơn), có địa chỉ tại huyện Cư Giút, tỉnh Đác Nông vẫn ngang nhiên dùng máy móc đào núi, lấp suối Đác R’tih để chiếm mặt bằng xây dựng công trình. Việc lấp suối diễn ra trên quy mô lớn, công khai, dài ngày nhưng chính quyền địa phương tỏ ra bất lực, không xử lý dứt điểm vụ việc khiến nhân dân vô cùng bức xúc.

 • Homestay làm từ gỗ tái chế gần gũi, ấm cúng

  Cùng với trào lưu phượt tự do, loại hình lưu trú homestay cũng rất phát triển xuất phát từ nhu cầu muốn đến gần với văn hóa địa phương của các bạn trẻ

 • Thêm cây... thêm giàu

  Trồng rừng theo Dự án “Thêm cây” đang được triển khai tại một số địa phương, như Thanh Hóa, Hòa Bình đã mang lại giá trị bình quân thu nhập tăng thêm 10 - 15 triệu đồng/năm cho người dân. Không những thế, môi trường sống của đại đa số nông dân gần khu vực rừng nay được cải thiện về nguồn nước, tình trạng xói mòn, rửa trôi, sạt lở, lũ quét giảm so với trước.

 • Hòa Bình: Bùng phát bệnh tay chân miệng

  Bệnh tay chân miệng đã xuất hiện ở hầu hết các địa phương của tỉnh Hòa Bình. Điều đáng lo ngại, ở một số vùng đã xuất hiện những ổ dịch lớn.

 • Bình Ba ngập rác

  Hiện nay, mỗi ngày, công nhân vệ sinh tại đảo Bình Ba, xã đảo Cam Bình, TP. Cam Ranh (Khánh Hòa) vớt lên khoảng 100 bao rác nhưng biển vẫn còn đầy rác. Tình trạng “ngộ độc rác” ở Bình Ba năm nào cũng diễn ra, kéo dài từ tháng 10 đến sau Tết nhưng chính quyền địa phương chưa tìm được giải pháp hiệu quả.