Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
  • Bưởi đỏ Tân Lạc từ chỗ "siêu lợi nhuận", giờ lại đau đầu tiêu thụ

    Cùng với cây cam Cao Phong, tỉnh Hòa Bình còn có một loại trái cây đặc sản nổi tiếng không kém là bưởi đỏ Tân Lạc. Bưởi đỏ đã và đang được người tiêu dùng đón nhận, tuy nhiên mấy năm gần đây, diện tích trồng bưởi đỏ và nhiều loại bưởi khác đều tăng chóng mặt khiến người trồng phải đau đầu tìm nơi tiêu thụ sản phẩm.

  • Ra Cô Tô ăn gỏi cơ trai mà nhớ mãi

    Cơ trai hay còn gọi là dậu mai, là đặc sản rất được ưa chuộng tại Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh). Cơ trai được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như: Chiên, xào, nướng, nấu canh... Cơ trai còn chế biến thành món gỏi, khiến người ăn lần đầu khó quên.

  • 7 đặc sản Hàn Quốc làm ấm lòng du khách trong mùa lạnh

    Nhiều món mì, canh của xứ Hàn với hương vị đậm đà được người Việt yêu thích.

  • Những món ngon không thể bỏ qua khi đến Sơn La

    Sơn La không chỉ có phong cảnh thiên nhiên hữu tình mà còn nhiều món ăn ngon nức tiếng.

  • Cỏ năn-sản vật dân dã miền sông nước, gột áo phèn bước ra phố

    Năn vốn là loại mọc hoang như cỏ dại, thường mọc nhiều ở vùng trũng ngập nước, mà bà con thôn quê thường gọi là lung. Sản vật này là món ăn quê hương được nhiều người dân miền Tây yêu thích và dùng đãi khách phương xa. Dần dà, năn được người dân địa phương khai thác, rồi trồng trên đất ruộng, đem lại thu nhập khá...

  • Ngọt bùi hương vị bánh khẩu xén Mường Lay

    Ghé thăm thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên), thưởng thức món bánh khẩu xén truyền thống của người Thái trắng, khó ai có thể quên hương vị thơm ngậy, ngọt lành của những miếng bánh giòn rụm.

  • Về Huế đi chợ Đông Ba

    Sức hút của chợ Đông Ba không chỉ tới từ vị trí, mà phần lớn do những sản vật, món ăn, thức uống nơi này đủ đánh gục không chỉ người xa xứ mà còn cả dân xứ xa ghé một lần cho biết.

  • Dân dã ẩm thực miền trung du xứ Quảng

    Từ xa xưa, bà con nông dân vùng trung du xứ Quảng đã biết tận dụng những thổ sản, sản vật trong chính mảnh vườn, thửa ruộng của mình để phục vụ cuộc sống và trong những ngày lễ hội, đại hỷ... Với cách chế biến dân dã, biến những sản vật bình thường thành những món ngon khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi khôn nguôi.

  • Đặt rập bắt loài cua thơm ngon nhất nước

    Cua biển Cà Mau thơm ngon nhất nước. Ngon nhất phải kể đến của Năm Căn, Ngọc Hiển. Bởi cua được sống dưới tán rừng đước trong môi trường thiên nhiên.

  • Một vòng miền Tây thưởng thức những món ngon trứ danh

    Hủ tiếu Sa Đéc, bánh xèo Đồng Tháp, bún bò cay Bạc Liêu... là những món ăn bạn nên thử khi vi vu các tỉnh miền Tây.