Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Lò mổ 'hành' dân

  Mới đây, hàng chục hộ dân tại xóm 5, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An đã làm đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng đề nghị đóng cửa lò mổ gia súc đóng trên địa bàn. Bởi trong suốt thời gian qua, hoạt động của lò mổ gia súc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, cuộc sống của hàng chục hộ dân nơi đây.

 • Cuộc sống đảo lộn do rác thải bủa vây bờ kè biển

  Chị Nguyễn Thị Thảo (trú thôn An Lương) cho biết, rác ở đây ứ đọng ngày càng nhiều nhưng dường như không có dấu hiệu dừng lại và chưa có cách giải quyết.  

 • Cuộc sống của người dân tại bản không rượu, bia ở Lai Châu

  Sử dụng rượu, bia trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày từ lâu đã trở thành thói quen của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu. 

 • Sinh viên sáng tạo giải quyết bài toán cuộc sống

  Thủ tục hành chính, ô nhiễm làng nghề dệt vải truyền thống đến những ứng dụng trong đo lường, tạo khối sản phẩm là những sáng tạo của sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội tại cuộc thi sáng tạo trẻ của trường năm 2018. Không chỉ biết học, hiện nay, sinh viên cũng đã bắt đầu quan tâm đến những vấn đề mà đời sống xã hội đang đặt ra.

 • Biển 'nuốt' đất

  Tại xã Vinh Hải (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bờ biển bị sạt lở đang đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân, đất sản xuất và vùng nuôi trồng thủy sản.

 • Cô Yến 'chất thải rắn'

  Đó là cách gọi vui mà nhiều sinh viên trong trường thường nhắc đến khi nói về nữ giảng viên Vũ Hải Yến - ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), một giáo viên say mê nghiên cứu các vấn đề thiết thực với cuộc sống.

 • "Cha một đời oằn vai gánh nặng"

  Năm tháng trôi qua, mọi thứ dần thay đổi, nhưng có một điều mãi mãi không thể thay đổi, đó chính là tình yêu thương của anh dành cho các con.

 • Cuộc sống trong hang đá thời chống Mỹ của người dân Quảng Bình

  Thời chống Mỹ, hàng chục hang động ở Quảng Bình được sử dụng làm công xưởng sản xuất, lớp học hay trạm xá…

 • Nâng cao chất lượng sống ở đô thị

  Không phủ nhận quá trình phát triển đã mang đến sức sống mới cho bộ mặt đô thị Hà Nội, tuy nhiên, vẫn còn đó những bất cập mà các ngành, các cấp chính quyền cần giải quyết như ùn tắc giao thông, đường ngập khi mưa, thiếu mảng xanh, cứu hộ phòng cháy, chữa cháy tiếp cận hiện trường chưa thuận lợi…

 • Người ở Thủ Thiêm

  Tôi sống ở một chung cư tái định cư dành cho dân Thủ Thiêm về suốt ba năm. Đối diện tòa nhà là phòng khám cho người nghèo của những soeur là bác sĩ, điều dưỡng Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm.