Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hợp tác Nam-Nam “quan trọng” trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

  “Hợp tác Nam-Nam là chìa khóa cho sự phát triển bền vững của thế giới và cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu”, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres cho biết vào ngày 20/3 trong phiên khai mạc của Hội nghị cấp cao lần thứ hai của Liên hợp quốc về Hợp tác Nam-Nam (Hội nghị BAPA+40) diễn ra tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.

 • “Cuộc chiến” hạn, mặn: Ứng phó và thích nghi

  Nhiều tỉnh ở Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang xuất hiện khô hạn nặng, một số hồ thủy lợi cạn kiệt, mực nước ngầm tụt giảm, mặn xâm nhập sâu...

 • Sắc thái mới ở vùng đất tan hoang khi xảy ra cuộc chiến biên giới

  Chúng ta không né tránh lịch sử. Lựa chọn mà dân tộc chúng ta thực hiện là không để lịch sử làm tổn thương hiện tại. Với tư duy ấy, chúng tôi đã đến và tìm hiểu đời sống kinh tế nơi địa bàn chiến lược, biên cương tổ quốc sau 4 thập kỷ xảy ra cuộc chiến biên giới.

 • Thành quả trong “cuộc chiến” chống rác thải nhựa

  Rác thải nhựa đại dương đang trở thành thách thức toàn cầu đòi hỏi sự phối hợp giải quyết của nhiều bên liên quan, trong đó, có chính quyền, người dân và các tổ chức xã hội. Để giải quyết vấn đề này, Bộ TN&MT đã đưa ra nhiều sáng kiến cũng như triển khai các hành động cụ thể, thiết thực, từ đó, bước đầu thay đổi nhận thức của người dân.

 • Trung Quốc thắt chặt lệnh cấm nhập khẩu phế liệu

  Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đã thắt chặt lệnh cấm nhập khẩu chất thải rắn. Động thái này nhằm hướng tới "cuộc chiến về ô nhiễm" của Trung Quốc – đất nước đã chứng kiến hàng loạt các biện pháp ngăn chặn nhập khẩu phế liệu trong năm nay.

 • Đồng bào miền Trung gồng mình với những ‘cuộc chiến’ sau lũ

  Sau khi nước rút, trên đường vào tâm lũ, chúng tôi đã kịp ghi lại những hình ảnh ngổn ngang, xót xa... mà bà con nơi đây đang phải hứng chịu. Sẽ còn đó nhiều “cuộc chiến” sau lũ.