Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ công viên địa chất Lý Sơn-Sa Huỳnh

  Sáng 4-4, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở VH-TT-DL tỉnh tổ chức họp báo cáo tiến độ thực hiện xây dựng và phát triển Công viên địa chất Lý Sơn-Sa Huỳnh.

 • Mở rộng Công viên địa chất Lý Sơn- Sa Huỳnh lên 4.600 km2

  Chiều 13/3, Sở Văn hóa- Thể thao - Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết, phạm vi Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh, tỉnh Quảng Ngãi vừa được đề xuất điều chỉnh mở rộng lên hơn 4.600 km2.

 • Quảng Ngãi: Triển khai xây dựng công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh

  Chiều 1/3, tại TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh năm 2019. Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì hội nghị.

 • Công viên địa chất toàn cầu: Giá trị của đất nước

   “Mỗi lần Việt Nam được vinh danh, niềm tự hào lại trào dâng khi những giá trị của đất nước, dân tộc được ghi nhận ở tầm quốc tế và đóng góp cho kho tàng giá trị của nhân loại”. Đó là chia sẻ đầy xúc động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong lễ đón nhận Giấy chứng nhận Công viên Địa chất Cao Bằng là Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC) của UNESCO.

 • Biến bãi rác tự phát thành công viên

  Ba tháng, góp 500 ngày công lao động, 200 triệu đồng, các bạn trẻ phường Long Trường (Q.9, TP.HCM) đã biến một nơi xả rác tự phát, lấn chiếm buôn bán hàng rong thành công viên thanh niên để bà con tập thể thao, thư giãn mỗi ngày.

 • Chiêm ngưỡng bán đảo Sơn Trà - "công viên" đẹp mê li giữa lòng phố thị

  Nằm trên bán đảo Sơn Trà, Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà trở thành niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Bởi, chẳng cần đi đâu xa tìm, bản thân Sơn Trà đã là một công viên giữa lòng phố, đẹp tuyệt mỹ.

 • Công viên lọt top "đẹp nhất Hà Nội" ngập ngụa rác thải

  Nằm trong Top 10 công viên đẹp nhất Hà Nội, công viên hồ Thành Công (quận Ba Đình) hay còn được gọi là công viên Indira Gandhi thời gian gần đây xuất hiện dấu hiệu xuống cấp, rác thải "ngập ngụa" gây mất mỹ quan và ô nhiễm

 • TP. Đồng Hới- Quảng Bình: Dự án Công viên Đồng Sơn 13 năm vẫn bỏ hoang?

  Được đầu tư xây dựng từ năm 2003, tuy nhiên, sau 13 năm Công viên Đồng Sơn tại phường Đồng Sơn vẫn chưa được hoàn thành, nơi đây trở thành một khu vực bỏ hoang. 

 • Công viên ở đâu trong đô thị?

  Cứ đến thời điểm nghỉ hè, các bậc phụ huynh lại nháo nhác tìm kiếm chỗ chơi cho con trẻ và câu chuyện này lại “nóng” trên các diễn đàn. Trong khi đó, một số công viên trên địa bàn TP Hà Nội như Công viên Thống Nhất, Tuổi Trẻ, Thủ Lệ… chưa đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân.

 • Công viên bị sử dụng sai công năng

  Tình trạng lạm dụng công viên để tổ chức lễ hội, hội chợ, triển lãm vẫn thường xuyên diễn ra. Theo thống kê của Sở GTVT TPHCM, trong năm 2016 và 2017, chỉ tính riêng các công viên do đơn vị này quản lý, đã có khoảng 24 lượt trưng dụng công viên làm hội chợ, triển lãm.