Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hạt cát không nhỏ

  Cát là loại vật liệu gần như không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng. Và ngành kinh doanh cát cũng là một ngành mang lại nguồn lợi lớn. Các nhà kinh tế thế giới ước tính, ngành kinh doanh cát trị giá tới 70 tỷ USD và không ngừng tăng thêm nữa. Con số khổng lồ này gây lo ngại về những ảnh hưởng tiêu cực đối với sông biển và dòng chảy trên toàn thế giới.

 • Đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ 2019

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2019.

 • Thừa Thiên - Huế: Khắc phục công trình đập ngăn mặn Thảo Long xuống cấp

  Sau hơn 10 năm đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục của công trình đập ngăn mặn, giữ ngọt Thảo Long xuống cấp đã hư hỏng, xuống cấp.

 • Cà Mau tập trung xây dựng các công trình phòng, chống xói lở

  Do tác động của biến đổi khí hậu, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh Cà Mau diễn ra nhanh và ngày càng nghiêm trọng. Trong đó, đáng báo động nhất là tình hình sạt lở bờ biển ngày càng diễn biến phức tạp.

 • Đưa nước sạch về vùng ven biển

  Công trình đưa nước sạch 2 xã ven biển Nam Thái A (H.An Biên) và Tân Thạnh (H.An Minh) của tuổi trẻ tỉnh Kiên Giang được T.Ư Đoàn bình chọn là 1 trong 10 công trình tiêu biểu toàn quốc.

 • TP.HCM ra quân xử lý công trình lấn chiếm sông, rạch vào ngày 27/1

  Ngày 27/1, Sở Xây dựng sẽ ra quân đồng loạt để kiểm tra, xử lý việc lấn chiếm, xây dựng trái phép các công trình trên bề mặt nước hoặc trong hành lang bảo vệ trên bờ của hệ thống sông, kênh rạch.

 • Áp dụng công nghệ mới xử lý chất thải rắn trong xây dựng các công trình

  Thượng tá Nguyễn Thế Thành, Phó trưởng Phòng Hậu cần- CATP Hà Nội cho biết, các nhà thầu đang khẩn trương áp dụng công nghệ mới trong thi công phá dỡ nhà B, tại trụ sở CATP Hà Nội.

 • Công trình thanh niên mang nước sạch về vùng sâu Kiên Giang

  Người dân sinh sống ven biển xã Nam Thái A, huyện An Biên và Tân Thạnh, huyện An Minh (thuộc tỉnh Kiên Giang) nay đã có nguồn nước sạch để sử dụng. Đây là công trình của tuổi trẻ tỉnh Kiên Giang vừa được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bình chọn là 1 trong 10 công trình tiêu biểu toàn quốc.

 • Vân Canh (Bình Định): Công trình cấp nước sạch tiền tỉ “đắp chiếu”!

  Công trình Bổ sung nguồn nước cấp cho hệ thống cấp nước sinh hoạt huyện Vân Canh (thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh) được kỳ vọng giải quyết được “bài toán” thiếu nước sạch sinh hoạt cho bà con ở địa phương. Thế nhưng, công trình rơi vào cảnh “đắp chiếu” chỉ sau thời gian ngắn hoàn thành đi vào vận hành, gây lãng phí tiền đầu tư của Nhà nước.

 • TP.HCM: Triển khai hàng loạt công trình chống ngập nước đến 2020

  Tại Kế hoạch tổ chức thực hiện Chương trình giảm ngập nước giai đoạn 2018 - 2020 vừa được UBND TP.HCM ban hành, TP.HCM sẽ đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành những dự án chống ngập đang triển khai và khởi công nhiều công trình mới.