Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • 75% mật ong trên thế giới chứa thuốc trừ sâu

  Lượng thuốc trừ sâu phát hiện trong mật ong vẫn nằm trong mức an toàn với con người, nhưng có thể gây hại cho ong và các loài vật khác.

 • Dự án kéo băng trôi vùng cực về Nam Phi đối phó hạn hán

  Thủ đô Cape Town của Nam Phi có thể thoát nguy cơ cạn kiệt nước nếu biến băng trôi ở Nam Cực thành nguồn cung cấp nước.

 • Làm mát Trái đất bằng lưu huỳnh dioxide

  Các nhà khoa học đang tìm mọi cách để làm giảm nhiệt độ hành tinh, một phương pháp đang được đề xuất là sử dụng lưu huỳnh dioxide.

 • Chiết xuất hoạt chất chống viêm, kháng khuẩn từ vỏ quả na

  Nhóm nghiên cứu thuộc Trường đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã nghiên cứu chiết xuất hoạt chất acid kaurenoic từ vỏ quả na. Acid kaurenoic là hoạt chất có nhiều tác dụng sinh học như chống viêm, kháng khuẩn, điều trị ung thư. Acid kaurenoic cũng là nguyên liệu đầu để sinh tổng hợp đường Stevia dành cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và phytohormon gibberellin dùng cho nông nghiệp xanh. Các nhà khoa học tinh chiết acid kaurenoic qua bốn bước: Xử lý nguyên liệu vỏ quả na giàu hàm lượng acid kaurenoic; chiết nguyên liệu theo độ phân cực để thu nhận acid kaurenoic và các thành phần trung tính khác từ vỏ quả na; chiết acid-bazơ, tách acid kaurenoic khỏi các thành phần trung tính khác và tinh chế sản phẩm nhận được; phân tích sản phẩm nhận được.

 • Biến chất thải con người thành nhiên liệu tên lửa

  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Florida vừa tìm ra giải pháp tái sử dụng và biến chất thải của con người thành nhiên liệu tên lửa. Trong nghiên cứu, họ xác định lượng methane được tạo ra từ thức ăn thừa, các loại bao bì đóng gói và chất thải con người.

 • Anh: Thí điểm công nghệ biến nước thải thành nhiệt

  Các nhà nghiên cứu Anh đã tìm ra một kỹ thuật có thể trích nhiệt từ những dòng nước rò rỉ trong các đường hầm của hệ thống tàu điện ngầm Glasgow.

 • Sáng chế nâng cao giá trị cá ngừ từ của sinh viên

  Chỉ sau 8 tuần nghiên cứu và triển khai ý tưởng, sản phẩm “Hệ thống bảo quản lạnh, thu thập, xử lý và truy xuất thông tin cá ngừ” của đội HQT đến từ Trường Đại học Duy Tân đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi Targeted Innovation Challenge toàn quốc 2016.

 • Kết quả tận dụng bùn nước cấp làm gạch nung

  Kết quả phân tích thành phần bùn phát sinh từ các nhà máy cấp nước tại tỉnh Bình Dương với nguồn nước sông cho thấy bùn có hàm lượng tương đương đất sét, do đó có thể tận dụng để sản xuất gạch nung.