Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bộn bề công tác chỉnh trang và phát triển đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh - Bài 2

  Tương tự với sự ì ạch trong việc giải quyết tình trạng di dời nhà tạm bợ, xiêu vẹo trên và ven kênh rạch, vấn đề cải tạo chung cư của Thành phố Hồ Chí Minh cũng gian nan, hàng nghìn người dân cư ngụ tại các chung cư cũ xuống cấp rơi vào cảnh “đi không được, ở không xong”. Trong bối cảnh cách làm chưa có nhiều đột phá, thiếu nguồn lực, việc triển khai chương trình này còn nhiều khó khăn.

 • Bộn bề công tác chỉnh trang và phát triển đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh - Bài 1

  Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ X đã xây dựng 7 chương trình đột phá cho nhiệm kỳ 2016 -2020; trong đó có chương trình đột phá thứ 7 “Chỉnh trang và phát triển đô thị” với 3 nội dung lớn gồm: Di dời nhà trên và ven kệnh rạch, cải tạo chung cư cũ và xây dựng các khu đô thị mới hiện đại. Nhiệm kỳ 2016 - 2020 đã gần trôi qua, bên cạnh nhiều kết quả đạt được chương trình này vẫn còn không ít khó khăn, thách thức, nhiều mục tiêu có nguy cơ “nằm trên giấy”. Phóng viên TTXVN đã thực hiện loạt bài nhìn lại quá trình và kết quả thực hiện chương trình đột phá này.

 • Cần quyết liệt trong công tác bảo vệ động vật hoang dã

  Thời gian qua, tại nhiều địa phương trên cả nước vẫn còn tồn tại không ít vụ vi phạm liên quan đến vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt động vật hoang dã bị phát hiện, xử lý. Do đó, để ngăn chặn các hành vi vi phạm các công ước quốc tế cũng như luật pháp Việt Nam về bảo vệ động vật hoang dã cần có sự vào cuộc quyết liệt từ phía cơ quan chức năng và sự phối hợp hiệu quả từ phía người dân.  

 • Bàn giao hai bộ Bản đồ ngập lụt phục vụ công tác phòng chống thiên tai

  Tổng cục Phòng chống thiên tai sẽ công bố và bàn giao “Bản đồ ngập lụt do nước biển dâng trong trình huống bão mạnh, siêu bão” và “Bản đồ ngập lụt hạ du hồ chứa nước trên lưu vực sông liên tỉnh” vào sáng 29/3, tại Hà Nội,

 • Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại làng nghề tái chế chì Đông Mai

  Chiều ngày 20/3, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân cùng Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức, cùng lãnh đạo các cơ quan chức năng Bộ TN&MT đi kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại làng nghề tái chế chì Đông Mai (xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên). Cùng đi kiểm tra với Đoàn công tác của Bộ TN&MT có ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hưng Yên. 

 • Phú Yên: Tăng cường công tác vệ sinh môi trường tại các di tích, thắng cảnh

  Thời gian qua, lượng khách đến tham quan du lịch tại các điểm di tích ngày càng tăng nhanh, đặc biệt là tại một số di tích có tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội và tại các thắng cảnh. Tuy nhiên, công tác vệ sinh, môi trường tại một số điểm di tích, thắng cảnh chưa được chú trọng đúng mức.

 • Định khung giá đất: Đã đến lúc cần thay đổi

  Sau 5 năm triển khai Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã có nhiều tiến bộ, tiếp cận và thể hiện đầy đủ hơn những vấn đề về tài chính đất đai theo cơ chế thị trường. Tuy vậy, quá trình triển khai cũng xuất hiện nhiều vướng mắc, trong đó, lớn nhất là vấn đề giá bởi giá đất Nhà nước quy định luôn thấp hơn rất nhiều so với giá thị trường.

 • “Công tác thanh tra, kiểm tra về tài nguyên và môi trường chưa tạo được bước đột phá”

  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho rằng, kết quả công tác thanh tra của ngành này chưa góp nhiều hiệu quả vào việc giải quyết các bức xúc, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, để đảm bảo được tinh thần thượng tôn pháp luật. Nhiều vụ việc chỉ được triển khai khi các vi phạm đã được các phương tiện thông tin đại chúng phát hiện, đăng tin hoặc do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo. 

 • Đồng Nai tập trung cao độ cho công tác phòng, chống cháy rừng

  Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang vào thời kỳ cao điểm của mùa khô nóng, thời tiết hanh khô kéo dài khá lâu không có mưa, nhiệt độ cao từ 34 đến 35 độ C duy trì liên tục trong những ngày qua, nguy cơ cháy rừng là rất cao…

 • Đảm bảo công tác y tế phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

  Mọi công tác bảo đảm y tế phục vụ các đại biểu, quan khách tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đến nay đã hoàn tất.