Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Công nghệ xử lý nước tại Việt Nam: Các xu hướng mới trong công nghệ, đảm bảo an toàn, hiệu quả

  Để đạt được mục tiêu cung cấp đủ nước sạch, an toàn và hiệu quả, giải pháp cần thiết hiện nay của ngành nước chính là kiểm soát rủi ro, cảnh báo và xử lý sớm, hệ thống online kiểm soát ô nhiễm; áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm hóa chất, không có chất thải và chất ô nhiễm thứ cấp; công nghệ thông minh, kiểm soát và điều khiển chính xác toàn bộ hệ thống đảm bảo cấp nước với chi phí hiệu quả nhất.

 • Công nghệ xử lý nước tại Việt Nam: Thu hút các nguồn lực để phát triển

  Trong hơn 10 năm qua, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ rõ rệt trong quản lý cấp thoát nước nhưng thực tế vẫn còn không ít thách thức.

 • Anh triển khai công nghệ khí canh để trồng rau xanh

  Công ty LettUs Grow ở Bristol, Anh, đã phát triển công nghệ khí canh (aeroponics) không cần vườn ruộng và các luống đất truyền thống để trồng rau xanh. Cây nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết qua sự phân tán của hệ thống bình xịt khí, cho phép giảm 98% lượng nước tiêu thụ, cũng như giảm lượng khí thải độc hại.

 • Xem chuyên gia Đức làm sạch Ngọ Môn - Huế bằng công nghệ tiên tiến

  Các chuyên gia đến từ tập đoàn Karcher (Đức) đang trực tiếp thực hiện dự án tài trợ làm sạch bề mặt công trình Ngọ Môn, thuộc di tích cố đô Huế, bằng công nghệ tiên tiến.

 • Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường, Năng lượng và Sản phẩm sinh thái

  Từ ngày 12-14/6, Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường, (Tổng cục Môi trường) phối hợp với Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan - Hàn Quốc tổ chức Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường, Năng lượng và Sản phẩm sinh thái (ENTECH VIETNAM 2019). Dự kiến Trển lãm thu hút 250 gian hàng trên tổng diện tích diện tích trưng bày 4.500m2 trong nhà.

 • Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và năng lượng lần thứ 11

  Từ ngày 12 đến 14/6/2019, tại TP. HCM sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và năng lượng lần thứ 11 – ENTECH VIETNAM 2019.

 • “Muôn nẻo” công nghệ

  Xử lý rác thải đang trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu trong những thách thức về môi trường mà Việt Nam gặp phải. Vì vậy, Chính phủ, Bộ TN&MT cùng chính quyền các địa phương đang gấp rút tìm cho được một giải pháp công nghệ phù hợp với đặc điểm của rác thải Việt Nam - không phân loại từ đầu nguồn.

 • Tìm “công nghệ phù hợp” để tận dụng, xử lý chất thải

  Các giảng viên nữ bộ môn Công nghệ môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa đoạt giải thưởng Kovalevskaia năm 2018 với những nghiên cứu về tận dụng, xử lý chất thải và phân tích, đánh giá môi trường đang được thử nghiệm trong thực tế.

 • Ứng dụng công nghệ để phân loại rác thải tại nguồn

  Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh đã chính thức cho ra mắt phần mềm ứng dụng hướng dẫn phân loại chất thải rắn tại nguồn (mGreen) và nhận được nhiều tín hiệu tích cực.

 • Nghệ An: Cần kiên quyết xóa bỏ lò gạch công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường

  Nhiều năm nay, tại khối Nghĩa Sơn, phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa tồn tại 2 lò gạch công nghệ kiểu đứng hoạt động bằng nhiên liệu hóa thạch (bằng than đá) đã ảnh hưởng đến môi trường cuộc sống của người dân. Hiện nay, chính quyền địa phương đang tìm nhiều biện pháp để tiến tới xóa bỏ 2 lò gạch này.