Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Loạt dự án chống ngập tại TP Hồ Chí Minh: Kỳ vọng nhưng vẫn chưa hết lo

  Là một trong những nhiệm vụ quan trọng của TP Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua, việc chống ngập là yêu cầu cấp bách đối với đô thị đông dân nhất nước. Vì vậy, các dự án chống ngập được triển khai nhận được sự kỳ vọng và đồng tình của người dân.

 • Kỳ vọng siêu dự án chống ngập

  Sau 10 tháng tạm dừng vì thiếu vốn, dự án ngăn triều chống ngập khổng lồ với số vốn 10.000 tỷ đồng tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu thi công trở lại. Việc tái khởi động lại dự án quan trọng này được kỳ vọng sẽ giúp thành phố giải quyết cơ bản tình trạng ngập nước do triều cường và mưa lớn.

 • Đà Nẵng “đại phẫu” thoát nước và chống ngập

  Cùng với việc rà soát, kiểm tra trên diện rộng hệ thống đấu nối thoát nước và xử lý nước thải ven biển, Đà Nẵng cũng đang khởi động các dự án chống ngập úng khu vực đô thị và các khu công nghiệp.

 • Hàng loạt dự án chống ngập ngừng triển khai

  Ngày 4-3, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TPHCM (TTCN) Nguyễn Hoàng Anh Dũng cho biết, năm 2019 là năm thứ 4 thực hiện chương trình giảm ngập nước giai đoạn 2016-2020, cũng là giai đoạn nước rút triển khai thực hiện các dự án nhằm hoàn thành mục tiêu xóa giảm ngập.

 • Chính thức tái khởi động sau gần 1 năm “đắp chiếu”, dự án chống ngập 10.000 tỷ ở Sài Gòn sẽ hoàn thành vào năm 2020

  Theo chủ đầu tư, dự án chống ngập hiện đã hoàn thàng 72% khối lượng, các hạng mục đã ngoi lên mặt nước. Trong đó, phần thép rỉ ở tầng nổi đã xử lý nên đảm bảo tính ổn định, bền vững của công trình.

 • Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tái khởi động

  Sau hơn nửa năm ngừng thi công vì những vướng mắc liên quan đến việc sử dụng thép, tái cấp vốn…, dự án chống ngập do triều trị giá gần 10.000 tỷ đồng sẽ được tái khởi động ngay những ngày đầu năm Kỷ Hợi và dự kiến hoàn thành ngay trong năm nay.

 • Những dự án chống ngập lụt nổi tiếng hiệu quả trên thế giới

  Trong những năm qua, những trận mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều nước trên thế giới. Trước tính hình này, chính quyền một số nước đã có những giải pháp chống ngập lụt hiệu quả và được cộng đồng đánh giá cao.

 • Cấp bách thực hiện giải pháp chống ngập

  Trận mưa lịch sử trút xuống TP Hồ Chí Minh cuối tháng 11, triều cường dâng cao liên tục những ngày cuối năm 2018 khiến nhiều khu vực ngập trong nước. Việc thực hiện quy hoạch về thủy lợi, đưa ra các giải pháp tổng thể để chống ngập đang là yêu cầu cấp bách.

 • Chống ngập ở TP.HCM: Cần 'dành chỗ cho nước'

  Ông Nguyễn Đăng Sơn - phó viện trưởng Viện Nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng - nói: "Sông rạch phải thành nơi thoát và trữ nước, nơi nào đã quy hoạch làm các công trình 'dành chỗ cho nước' cần thực hiện ngay".

 • Chống ngập, không nâng lên mà... hạ xuống

  Mưa lớn là ngập. Nhưng chống ngập không thể cứ mãi nâng lên: nâng nền, nâng hẻm, nâng đường... mà phải tính đến hạ xuống cũng như dũng cảm từ bỏ kiểu chống ngập ăn đong (nâng đường, đào hố, chặn dòng, bơm chuyền), tốn kém mà ngập vẫn hoàn ngập.