Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Những phong tục ngày Tết mang lại may mắn cho năm mới

  Dịp Tết không chỉ là dịp sum vầy của mọi thành viên trong gia đình, là dịp để trao nhau những lời chúc năm mới, các gia đình cũng rất chú trọng vào các phong tục truyền thống để cầu mong may mắn thịnh vượng.

 • Chịu hết xiết vì nước thải của chợ

  Nước thải từ khu phố chợ Điện Dương (P.Điện Dương, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) bốc mùi hôi thối, chảy qua khu dân cư và trường mầm non khiến người dân bức xúc.

 • Sau thảm kịch cháy rừng ở Mỹ, chú chó vẫn tìm đường về nhà và nằm đợi chủ

  May mắn sống sót sau thảm họa cháy rừng ở California, Mỹ, một chú chó đã tìm về ngôi nhà bị cháy rụi của mình để đợi người chủ quay trở về.

 • Top 10 loài động vật thông minh nhất trên hành tinh

  Không thể phủ nhận, con người là loài thông minh nhất trên thế giới này. Động vật cũng thông minh, mặc dù nó không thể so sánh được với bộ não con người nhưng chúng có khả năng làm nhiều thứ. Dưới đây là danh sách 10 loài động vật thông minh nhất trên thế giới.

 • Thuyền chở hàng chục tấn hóa chất chìm ở sông Đồng Nai

  Chiếc thuyền chở 26 tấn axit clohidric (HCl) bất ngờ chìm xuống sông Đồng Nai khiến người dân nuôi cá bè lo lắng.

 • Rác thải làm bẩn môi trường sống

  Sáng một ngày đầu tuần ở cửa ngõ phía Đông TPHCM, đang lưu thông trên đường Mai Chí Thọ (hướng từ quận 1 về quận 2), bỗng một vật bay sượt ngang qua mặt khiến anh Vũ Khắc Thành (ngụ quận 2) giật mình. 

 • Cải tạo hệ thống chợ theo hướng sạch, văn minh

  Hệ thống chợ giữ vai trò hết sức quan trọng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tuy nhiên hiện nay, nhiều chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội đã xuống cấp. Do đó, việc cải tạo, nâng cấp hệ thống chợ theo hướng văn minh, hiện đại, nhưng vẫn bảo đảm các yếu tố về văn hóa, quyền lợi của tiểu thương là giải pháp được đặt lên hàng đầu.

 • Xây dựng chợ theo hướng thân thiện, hiện đại

  Nhếch nhác, tạm bợ, hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, không bảo đảm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, làm mất mỹ quan đô thị… là thực trạng hiện nay của nhiều khu chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội.

 • Bất cập cả lượng và chất

  TP Hà Nội có hai chợ đầu mối nông sản là chợ phía Nam (quận Hoàng Mai) và chợ Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) đang hoạt động. Tuy nhiên, nguồn cung của hai chợ này mới chỉ đáp ứng khoảng 14% nhu cầu tiêu thụ toàn thành phố và việc kết nối giữa chợ đầu mối với chợ dân sinh còn hạn chế. Thực tế, xây dựng hoàn thiện mạng lưới chợ đầu mối nông sản gắn với nâng cao chất lượng hoạt động trên địa bàn thành phố là yêu cầu cấp thiết đặt ra.

 • Nguy cơ cháy nổ từ các “vựa” phế liệu, chợ dân sinh

  Nguy cơ cháy nổ vẫn đang hiện hữu từng ngày, từng giờ ở mọi nơi. Từ những kho phế liệu, chợ dân sinh cho đến những chung cư cao tầng... Sự lơ là, thiếu cảnh giác đang “dung dưỡng” cho những ngọn lửa tiềm ẩn.