Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Cảnh báo nạn săn bắt chim yến

  Giữa lúc nhiều doanh nghiệp và người dân ở khu Nam Trung Bộ đang nỗ lực đầu tư phát triển nghề nuôi chim yến (NCY) thì nhiều nhóm người ngang nhiên đi săn chim yến bằng bẫy lưới, khiến giới NCY bức xúc.

 • Phát triển nghề nuôi chim yến nhà tại Khánh Hòa

  Khánh Hòa với điều kiện tự nhiên thuận lợi và lợi thế về ngành nghề khai thác yến sào truyền thống từ lâu đời, số lượng quần đàn chim yến ngày càng tăng nhờ công tác bảo vệ và khai thác có cơ sở khoa học và áp dụng kỹ thuật công nghệ mới. 

 • Lúng túng quản lý nghề nuôi yến

  Do nghề nuôi yến mang lại hiệu quả kinh tế cao (hiện nay, giá 1kg tổ yến dù đã giảm so với nhiều năm trước nhưng vẫn trên 20 triệu đồng) nên nhiều gia đình có điều kiện đã tự cơi nới, nâng tầng, đầu tư nuôi yến ở bất kỳ nơi nào có thể.

 • Ác mộng... chim yến

  Nuôi chim yến mang lại lợi nhuận cao khiến nhiều người dân xây dựng tràn lan nhà nuôi yến ở TP.Hồ Chí Minh với giấc mơ làm giàu. Tuy nhiên, việc này lại đang trở thành cơn ác mộng khi đây là tác nhân gây tiếng ồn, mất vệ sinh gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt, sức khỏe của người dân xung quanh.

 • Kinh ngạc loài chim có thể bay suốt cả năm trời không hạ cánh

  Các nhà khoa học đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra loài chim yến phổ biến có thể bay suốt 10 tháng liền mà không cần hạ cánh nghỉ ngơi.

 • Bị 'tra tấn' cả ngày bởi các hộ nuôi chim yến .

  Những năm qua, phong trào nuôi yến trong nhà bùng phát mạnh tại Bình Định. Ngoài những nhà yến riêng biệt, nhà ở trong khu dân cư cũng được cơi tầng để nuôi yến.