Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Cháy rừng, cáo đói chấp nhận gặm sôcôla

  Mấy ngày qua, dân mạng ở Nga đau lòng chuyền nhau những bức ảnh động vật hoang dã Siberia mò ra các con đường xe cộ qua lại để xin thức ăn. Chuyên gia cảnh báo thảm họa sinh thái này chỉ có tệ hơn.

 • Hơn 100 người dập lửa cháy rừng bằng cuốc, xẻng

  Sau khi phát hiện những vị trí rừng bị cháy, chủ rừng và dân quân địa phương đã huy động lực lượng khoảng 100 người tiến hành dập tắt đám cháy bằng các phương tiện thô sơ như cành cây, cuốc, xẻng....

 • Cấp bách phòng chống cháy rừng ở ĐBSCL

  Trước tình hình khô hạn, nắng nóng kéo dài nhiều ngày không mưa… dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Cục Kiểm lâm (Bộ NN-PTNT) cảnh báo nhiều khu vực ở ĐBSCL như Cà Mau, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang, Tiền Giang… có nhiều diện tích rừng nguy cơ cháy cấp 4, cấp 5. Do đó, việc triển khai các biện pháp phòng chống cháy rừng là nhiệm vụ cấp bách.

 • An Giang tăng cường phòng chống cháy rừng

  Đang là đỉnh điểm của mùa khô, thời tiết nắng nóng kéo dài, độ ẩm thấp; cũng là thời điểm người dân đi lễ chùa. Khu vực đồi núi trên địa bàn tỉnh An Giang luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất cao.

 • Nguy cơ cháy rừng tại Đồng Nai ở mức cực kỳ nguy hiểm

  Theo Cục Kiểm lâm, số vụ cháy rừng phát hiện được tại địa bàn Đồng Nai tiếp tục tăng cao từ đầu năm 2019 đến nay. Do trong thời gian dài không có mưa, thời tiết hanh khô khiến nguy cơ cháy rừng đang ở mức cảnh báo cấp V, cấp cực kỳ nguy hiểm.

 • Cháy rừng phá hủy hơn 30 ngôi nhà, thiêu rụi gần 70 tòa nhà ở bang Victoria của Australia

  “Các vụ cháy rừng trên khắp bang Victoria của Australia trong một tuần đã phá hủy hơn 30 ngôi nhà và thiêu rụi gần 70 tòa nhà khác trong khi hầu hết các vụ cháy vẫn còn hoạt động”, cơ quan khẩn cấp cho biết mới đây.

 • An Giang triển khai sớm các biện pháp phòng, chống cháy rừng

  Mùa khô năm 2019 được dự báo thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Do đó, các địa phương, lực lượng chức năng chủ động xây dựng phương án, khẩn cấp xác định vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng, triển khai sớm biện pháp bảo vệ, giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng gây ra.

 • Bình Thuận nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm

  Tổng diện tích rừng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận khoảng 350.000 ha. Trong số này, có trên 100.000 ha nguy cơ cháy cao.

 • Đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối có thể cháy rừng bất cứ lúc nào

  Có đến trên 10.000ha mức báo cháy cực kỳ nguy hiểm. Nắng nóng, khô hạn gay gắt trong vài ngày tới sẽ có hàng chục nghìn ha nâng cấp độ báo cháy từng ngày.

 • Tây Nam bộ chủ động phòng, chống cháy rừng

  Sau Tết Nguyên đán 2019, trước tình hình nắng nóng kéo dài làm gia tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng. Lực lượng Kiểm lâm đã phối hợp chặt chẽ với Công an, Quân đội, chính quyền địa phương và chủ rừng, đồng thời thực hiện tuyên truyền với nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc phòng, chống cháy rừng (PCCR)…