Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Cảnh báo nguy cơ cháy, nổ mùa khô

  Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào mùa khô, nắng nóng kéo dài khiến nguy cơ xảy ra cháy, nổ luôn ở mức cao. Vì vậy, cơ quan chức năng cảnh báo nếu không có các biện pháp phòng cháy, chữa cháy hiệu quả sẽ dẫn đến hậu quả khó lường.

 • Lửa đâu có tội

  Theo thống kê chưa đầy đủ của cơ quan chức năng, mỗi năm thiệt hại về tài sản trong những vụ cháy nổ trên cả nước lên tới cả nghìn tỷ đồng, chưa kể thiệt hại về người. Ấy vậy nhưng có vẻ như một số các cơ quan quản lý nhà nước, các chủ đầu tư, và cả người dân đều chưa biết sợ, chưa thực sự quan tâm chú trọng đến công tác phòng, chống cháy nổ. Đó là lý do mà cứ trung bình mỗi ngày xảy ra khoảng gần 10 vụ cháy, gây thiệt hại khoảng gần 10 tỷ đồng, làm chết và bị thương khá nhiều người.

 • Phòng cháy nổ ở cơ sở thu mua phế liệu

  Nguyên nhân nhiều vụ cháy nổ thời gian gần đây là từ bom mìn, súng đạn còn sót lại sau chiến tranh, và sự chủ quan, thiếu hiểu biết, cố tình vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng vật liệu cháy nổ. Vì vậy, vấn đề phòng cháy nổ tại các cơ sở thu mua phế liệu nằm trong khu dân cư đang rất bức thiết.

 • Yêu cầu các chủ đầu tư chung cư nghiêm túc khắc phục vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

  Sau hai ngày kiểm tra công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, chiều 8-5, Đoàn công tác liên ngành Bộ Công an - Bộ Xây dựng đã tổng kết, đánh giá kết quả đợt kiểm tra.

 • Tập trung phòng cháy, chữa cháy trong mùa hè

  Thời gian qua các vụ cháy liên tục xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Các cấp chính quyền, ngành chức năng cần tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong mùa hè.

 • Can trường chống giặc lửa

  Mỗi khi xảy ra hỏa hoạn, thông thường người dân tìm mọi cách thoát khỏi nơi nguy hiểm. Trong khi đó người chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải lao vào chiến đấu với “giặc lửa”, cứu người và tài sản. Họ đã làm nên những hình ảnh đẹp về hình tượng người chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ.

 • TP. HCM: Kiểm tra an toàn sử dụng điện tại các khu chung cư

  Tại Hội nghị lần thứ 16 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hồ Chí Minh khóa 10 vừa qua, vấn đề cháy, nổ tiếp tục là vấn đề nóng được nhiều đại biểu đề cập, mổ xẻ, yêu cầu sớm có giải pháp khắc phục. Đáng chú ý là việc tăng cường kiểm tra an toàn sử dụng điện tại các chung cư, một trong những nguyên nhân tiềm ẩn gây ra cháy, nổ.

 • Đại biểu Quốc hội đề xuất giám sát về phòng, chống cháy nổ

  Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống cháy nổ giai đoạn 2009-2018 là một trong sáu nội dung đề xuất Quốc hội giám sát tối cao.

 • Ai phải mua bảo hiểm cháy, nổ?

  Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ngày 23-2-2018 của Chính phủ quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, có hiệu lực từ ngày 15-4-2018 thì:

 • Nguy cơ cháy nổ từ các “vựa” phế liệu, chợ dân sinh

  Nguy cơ cháy nổ vẫn đang hiện hữu từng ngày, từng giờ ở mọi nơi. Từ những kho phế liệu, chợ dân sinh cho đến những chung cư cao tầng... Sự lơ là, thiếu cảnh giác đang “dung dưỡng” cho những ngọn lửa tiềm ẩn.