Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nhìn lại năm 2019: Ngành chăn nuôi vượt khó, hướng đến phát triển bền vững

  Năm 2019, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) gây ra, ngành chăn nuôi vẫn đạt được những kết quả khá tích cực. Kim ngạch xuất khẩu chăn nuôi đạt cao hơn năm trước; tiến trình cơ cấu lại ngành được thúc đẩy mạnh mẽ...

 • Doanh nghiệp dùng phân bón cây, dân kêu trời vì ô nhiễm

  Người dân cho rằng việc Công ty TNHH chăn nuôi Hòa Phát sử dụng phân bò không qua xử lý để trồng cây là nguyên nhân khiến số lượng ruồi tăng đột biến đã làm đảo lộn cuộc sống hàng ngày.

 • Chăn nuôi thích ứng biến đổi khí hậu vùng Nam Trung Bộ

  Các tham luận đều có chung một giải pháp là để chăn nuôi bền vững và phát triển ổn định phải có con giống tốt. Khuyến khích người chăn nuôi

 • Miền Trung phát triển chăn nuôi bền vững, thích ứng với BĐKH

  Ngày 13/6, tại Quảng Ngãi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN&PTNT Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn khuyến nông với chủ đề “Giải pháp phát triển chăn nuôi gia súc bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Duyên hải Nam Trung Bộ”.

 • Diễn đàn chăn nuôi bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu

  Diễn đàn thu hút 230 đại biểu là chuyên gia lĩnh vực chăn nuôi, lãnh đạo các tỉnh thành khu vực duyên hải Nam Trung bộ cùng bà con nông dân tham dự nhằm đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả cho ngành chăn nuôi trong tình hình hiện nay

 • Giải pháp công nghệ tạo đầu ra cho nông sản

  Thời gian qua, việc ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH và CN) trong nông nghiệp đã giúp giải quyết những vướng mắc trong sản xuất, chế biến. Tuy nhiên, người nông dân vẫn thiếu thông tin thị trường. Thực tế này đòi hỏi các giải pháp về công nghệ thông tin (CNTT) nhằm kết nối từ khâu nuôi trồng đến tiêu thụ sản phẩm hiệu quả hơn.

 • Phạt đến 200 triệu đồng vi phạm hành chính về lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, thủy sản

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 64/2018/NÐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản.

 • Heo hơi ở ĐBSCL tăng giá: Vừa mừng, vừa lo

  Sau thời gian dài rớt giá thê thảm, gần đây heo hơi ở các tỉnh ĐBSCL tăng giá trở lại. Hiện thương lái thu mua heo hơi dao động 40.000 - 43.000 đồng/kg, đảm bảo cho người nuôi có lãi. Heo tăng giá là dấu hiệu đáng mừng, thế nhưng nhiều hộ chăn nuôi phân vân chưa dám đầu tư để tái đàn, bởi lo ngại về giá heo lên xuống thất thường, không ổn định…

 • Giá thịt lợn tăng cao: Cơ hội bình ổn ngành chăn nuôi

  Sau hơn 1 năm giá lợn xuống thấp, nhiều người chăn nuôi bỏ trống chuồng hoặc cầm chừng, gần đây, giá thịt lợn hơi xuất chuồng bỗng tăng theo từng ngày. Đây là tín hiệu tích cực cho cả ngành chăn nuôi lợn. Tuy nhiên, cơ quan quản lý khuyên các hộ dân nên bán chứ không nên “găm hàng” tiếp tục chờ giá cao hơn, bởi có thể lại gặp rủi ro “ôm trái đắng”.

 • Xây dựng hệ thống giám sát khí thải chăn nuôi

  Nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ khí sinh học và giám sát lượng phát thải CO2 hàng năm trong lĩnh vực chăn nuôi ở nước ta, Dự án hỗ trợ nông nghiệp các-bon thấp (LCASP) đang xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý các công trình khí sinh học, phục vụ hoạt động bán tín chỉ các bon của ngành nông nghiệp.