Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Khuyến cáo không tận dụng đất trống canh tác trong khu công nghiệp

  Tận dụng diện tích đất trong khu công nghiệp Du Long (huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) chưa đưa vào khai thác, các hộ dân đã tranh thủ xuống giống nhiều diện tích lúa vụ Hè Thu 2019.

 • Canh tác nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu:Chung sống và thỏa hiệp

  Đó là quan điểm của ông Nguyễn Mạnh Hùng - Hội Nghề cá Việt Nam nhằm giúp nông dân đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với biến đổi khí hậu. Theo ông Hùng, việc khai thác lợi thế, tài nguyên tiềm năng có sẵn của các hệ sinh thái, sử dụng khôn ngoan, hợp lý các nguồn tài thiên nhiên sẽ giải quyết được đồng thời hai mục tiêu, phát triển sản xuất và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 • Các giải pháp canh tác bền vững

  Cộng đồng vùng nông thôn với đa phần là người dân hoạt động trong ngành nông nghiệp. Bởi thế,thích ứng với biến đổi khí hậu cần tập trung vào sản xuất nông nghiệp. Điều đó nhằm đảm bảo cho việc sản xuất của người dân vẫn đạt hiệu quả trong bối cảnh thiên tai, dịch bệnh gia tăng.

 • Kỹ thuật canh tác lúa - tôm đạt hiệu quả

  Từ lâu, vùng ĐBSCL đã hình thành hệ thống canh tác lúa - tôm theo hình thức quảng canh. Bà con sử dụng giống lúa địa phương cao, cây chịu mặn tốt, vì các vùng ven biển thường có nước mặn xâm nhập. Tuy nhiên, do thiếu đầu tư đúng mức nên hiệu quả kinh tế cả lúa lẫn tôm đều thấp.

 • Nhân rộng mô hình cánh đồng lớn

  Sau thời gian thử nghiệm trên cánh đồng một số xã phía nam lòng chảo Mường Thanh (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), ngành nông nghiệp tỉnh Điện Biên đã có cơ sở khẳng định hiệu quả vượt trội của phương pháp cấy lúa hiệu ứng hàng biên trên cánh đồng “nhất Thanh” để nhân rộng ra những cánh đồng lớn...

 • Lào Cai: Ứng dụng công nghệ cao trong sản suất nông nghiệp

  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai là một hướng đi mới trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tăng hiệu quả kinh tế trên diện tích đất canh tác, góp phần xóa đói giảm nghèo, đồng thời, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).

 • Nghiên cứu cho rằng canh tác nông nghiệp phải thay đổi bắt kịp biến đổi khí hậu

  Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học thuộc Đại học Lancaster cứu chỉ ra rằng những sự thay đổi lớn trong thói quen canh tác nông nghiệp là cần thiết để bù lại lượng chất dinh dưỡng bị mất đi do quá trình biến đổi khí hậu.

 • Tiếp tục chương trình canh tác lúa thông minh

  Chương trình đã nhận được sự đồng tình và phối hợp từ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Trung tâm Khuyến nông 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL...

 • Giống Thái Bình làm thay đổi tập quán canh tác lạc hậu của nông dân Phú Yên

  Kỹ thuật giảm mật độ sạ xuống còn 4kg giống/sào mà Trung tâm Khuyến nông Phú Yên và TCty Giống cây trồng Thái Bình hướng dẫn cho nông dân làm trên 2 giống TBR225 và TBR-1 trong vụ ĐX vừa qua rất phù hợp với chủ trương của tỉnh.

 • Chương trình canh tác lúa thông minh thích ứng với Biến đổi khí hậu

  Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) thường xuyên gặp nhiều khó khăn do tình trạng biến đổi khí hậu. Hạn hán và xâm nhập mặn làm thiệt hại nhiều diện tích cây trồng, gây thất thoát năng suất và giảm đáng kể nguồn thu nhập của nhà nông.