Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Cải thiện trải nghiệm du khách: Cần sự chung tay từ nhiều phía

  Cùng với tăng trưởng nhanh về số lượng, du lịch Việt Nam phải tìm cách cải thiện mạnh mẽ trải nghiệm của du khách, nâng cao chất lượng điểm đến, bên cạnh nỗ lực chuẩn hóa hành vi, tác phong của nhân viên.

 • Truyền nhiệt trong nước sôi có thể cải thiện hiệu suất nhà máy điện

  Trong một nhà máy hạt nhân, nước được làm nóng bằng các thanh nhiên liệu, vốn được gia nhiệt thông qua các phản ứng hạt nhân.

 • Hoa Kỳ mong giúp Việt Nam cải thiện chất lượng không khí

  Đại sứ Daniel J. Kritenbrink nhấn mạnh Hoa Kỳ mong muốn là đối tác hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển bền vững về môi trường, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm không khí.

 • Quảng Ninh: Đẩy nhanh tiến độ Dự án cải thiện môi trường nước TP.Hạ Long

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Văn Thắng vừa làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA tại Việt Nam về tiến độ triển khai Dự án cải thiện môi trường nước TP. Hạ Long.

 • Ô nhiễm bụi mịn tại Thủ đô Hà Nội đang dần được cải thiện

  Những ngày vừa qua, trên nhiều phương tiện truyền thông đưa tin về ô nhiễm môi trường không khí của Thủ đô Hà Nội ở mức nguy hiểm. Tuy nhiên, Tổng cục môi trường và một số ý kiến chuyên gia cho rằng, tình trạng ô nhiễm bụi mịn tại Thủ đô Hà Nội đang dần được cải thiện. Giá trị AQI trung bình giờ và ngày đều ở ngưỡng trung bình. Người dân cần hiểu và đánh giá về ô nhiễm môi trường không khí xung quanh một cách toàn diện.

 • Quảng Nam:Trường vùng cao nuôi heo, gà, rau cải thiện bữa ăn cho các em

  Từ nguồn vốn ban đầu của các mạnh thường quân, nhiều Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở (PTDTBT THCS) và tiểu học ở huyện miền núi Nam Trà My tổ chức nuôi heo, gà và trồng rau để cải thiện bữa ăn, tạo quỹ hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Đây là mô hình hỗ trợ học sinh khó khăn một cách hiệu quả, gắn kết trách nhiệm chung.

 • Quả bơ: 'Thần dược' tốt không thể ngờ cho người bị tiểu đường

  Nghiên cứu cho thấy quả bơ giúp người bệnh quản lý bệnh tiểu đường và cải thiện sức khỏe chung. Với rất ít carbohydrat, người bệnh tiểu đường không cần phải lo lắng về việc quả bơ làm tăng lượng đường trong máu.

 • Công dụng của hoa chuối

  Hoa chuối ngoài dùng để chế biến những món ăn ngon hàng ngày còn giàu các loại vitamin và khoáng chất như kali, vitamin A, C và magie có thể cải thiện sức khỏe nên còn là một vị thuốc quý chữa trị rất nhiều bệnh.

 • Hà Nội nỗ lực cải thiện môi trường không khí

  Năng lượng tiêu thụ lớn, xử lý rác thải chưa đúng cách, biến đổi khí hậu... đang khiến môi trường không khí toàn cầu ngày một suy giảm chất lượng. Tại Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã tổ chức hội thảo nhằm tăng cường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm thực tiễn, kết nối các giải pháp hiệu quả và các thực hành sáng kiến nhằm nỗ lực cải thiện chất lượng không khí.

 • Nỗ lực trong công tác cải thiện chỉ số tiếp cận đất đai tại Quảng Trị

  “Tiếp cận đất đai là giai đoạn đầu tiên, có tính quyết định đối với các dự án, vì vậy, Sở TN&MT đã tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương trong tỉnh đẩy nhanh thời gian cấp Giấy CNQSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các tổ chức theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh...” - TS. Nguyễn Trường Khoa, Giám đốc Sở TN&MT Quảng Trị cho biết.