Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Các nước 'tuyên chiến' với đồ nhựa dùng một lần

  Ngày 15/3, trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của Chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP), đại diện các nước đã ra tuyên bố chung cam kết "giảm mạnh" việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong thập kỷ tới.

 • Đông Nam Á trở thành nơi thu nhận phế thải của các nước phát triển

  Trong bối cảnh Trung Quốc cấm nhập khẩu rác tái chế, rác thải từ các nước G7 khiến lượng rác thải nhựa, kim loại ồ ạt dồn về khu vực Đông Nam Á gây ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng.

 • Mê Công: Dòng sông hợp tác và phát triển

  Nhân dịp Hội nghị cấp cao hợp tác tiểu vùng Mê Công mở rộng lần thứ sáu (GMS-6) và Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Cam-pu-chia-Lào-Việt Nam lần thứ 10 (CLV-10) do Việt Nam chủ trì tổ chức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 29-31/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có bài viết "Mê Công: Dòng sông hợp tác và phát triển", Cổng Thông tin điện tử Chính phủ xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc nội dung bài viết.

 • Tổng cục KTTV tăng cường phối hợp với các nước phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai

  Đó là phát biểu của ông Trần Hồng Thái – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV  tại Hội thảo huấn luyện của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) về Dự báo thời tiết nguy hiểm và truyền phát bản tin cảnh báo. Hội thảo do Tổng cục KTTV phối hợp với Tổ chức Khí tượng Thế giới tổ chức từ ngày 19-30/3 tại Hà Nội.

 • Bão tuyết hoành hành tại các nước

  Hãng Kyodo đưa tin, bão tuyết đang cản trở giao thông và ảnh hưởng lớn đời sống sinh hoạt của người dân Nhật Bản. Gần 90 chuyến bay nội địa tại nước này trong ngày 15-1 phải hủy bỏ do tuyết rơi dày. Hàng loạt chuyến tàu cao tốc buộc phải chạy chậm hơn vận tốc trung bình để bảo đảm an toàn. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, tại vùng ven biển nước này, tuyết có thể rơi dày tới 80 cm, còn tại phía bắc đảo Hốc-cai-đô, tuyết rơi dày khoảng 60 cm.

 • Kinh nghiệm xử lý rác thải của các nước

  Rác và xử lý rác là “cơn đau đầu” của bất kỳ quốc gia nào. Cùng tìm hiểu cách biến rác trở nên hữu ích của các nước được mệnh danh là “sạch nhất thế giới”.

 • Lễ hội mùa thu của các nước trên thế giới

  Mùa thu, mùa của thu hoạch, mùa đẹp nhất trong năm, là thời điểm lý tưởng để tổ chức những hoạt động lễ hội vui vẻ và hấp dẫn trên khắp thế giới.

 • Hệ thống xử lý nước thải tại các chung cư trên thế giới

  Để hoàn tất việc xây dựng các tòa nhà chung cư, ngoài hệ thống cung cấp điện, nước thì hệ thống xử lý nước thải là một phần tất yếu cần phải được hoàn thiện. Do số lượng người sống trong các tòa nhà chung cư rất lớn, so với việc cung cấp nước sạch sinh hoạt, nhu cầu xử lý nước thải vô cùng cấp bách và quan trọng.