Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Năm 2019: Xuất khẩu cá tra nỗ lực đạt 2,4 tỷ USD

  Sáng 18-2, Bộ NN-PTNT phối hợp cùng UBND tỉnh An Giang tổ chức hội nghị đánh giá kết quả sản xuất, xuất khẩu cá tra năm 2018, triển khai kế hoạch phát triển ngành hàng cá tra năm 2019. Lãnh đạo Bộ NN-PTNT, các bộ ngành liên quan, các hiệp hội, lãnh đạo các tỉnh ĐBSCL, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản… cùng tham dự. 

 • Xuất khẩu cá tra hướng tới mục tiêu 2,4 tỷ USD

  Ngay đầu năm 2019, giá cá tra tuy giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức cao đảm bảo cho người nuôi có lãi. Hiệp hội Cá tra Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp cần tập trung vào 2 khâu chính là con giống và mở rộng thị trường xuất khẩu. Cụ thể, ngành cá tra tiếp tục cơ cấu lại sản xuất, phát triển thị trường tiêu thụ, hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững.

 • Cá tra đã vượt mốc 2 tỷ USD

  Kết thúc tháng 11, ngành thủy sản đã đón nhận tin vui là cá tra lần đầu tiên vượt mốc 2 tỷ USD về giá trị xuất khẩu.

 • Cá tra đối mặt thách thức quốc tế

  Năm nay là một năm thành công lớn với ngành hàng cá tra. Tuy nhiên, việc giá cá tra lên cao trên cả thị trường nội địa và cả thị trường thế giới, lại đang đặt ra nhiều thách thức với cá tra Việt Nam...

 • "Tay chơi" U70 An Giang chi tiền dụ đàn cá tra quý hiếm về để ngắm

  Lần đầu tiên ở ĐBSCL có nông dân Phạm Văn Cường, 64 tuổi ở phường Vĩnh Ngươn, TP. Châu Đốc – An Giang đã dụ được đàn cá tra quý hiếm trong tự nhiên với số lượng khoảng 5-6 tấn thường xuyên về ăn mồi, chỉ để ngắm.

 • Nông dân không nên ồ ạt mở rộng diện tích nuôi cá tra

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi một số tỉnh, thành phố phía nam về việc tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý trong sản xuất cá tra. Theo đó, thời gian gần đây, do giá cá tra nguyên liệu tăng cao, người nuôi mở rộng diện tích, dẫn đến hiện tượng thiếu cá giống cục bộ, đẩy giá giống lên cao. Một số nơi, người dân tự phát đào ao ương cá giống ngoài vùng quy hoạch.

 • Cá tra bị áp thuế chống bán phá giá: Chủ động sản xuất, chuyển hướng xuất khẩu

  Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Hà Công Tuấn khẳng định, việc cá tra Việt Nam bị Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá gấp 5,6 lần (từ 2,39 USD/kg đến 7,74 USD/kg) là phi lý và Việt Nam có thể kiện Mỹ. 

 • Tìm đường bơi cho con cá tra

  Trước hàng loạt những khó khăn mà cá tra xuất khẩu đang phải đối diện ở thị trường quốc tế, cụ thể ở đây là thị trường Hoa Kỳ và Trung Quốc, mới đây Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEEP) đã có những động thái nhằm gỡ khó cho ngành cá tra nước nhà.

 • Gỡ khó cho ngành hàng cá tra

  Năm 2018, ngành hàng cá tra Việt Nam đề ra mục tiêu xuất khẩu đạt từ 2 đến 2,2 tỷ USD. Tuy nhiên, trước những diễn biến mới từ các thị trường xuất khẩu truyền thống, cũng như những khó khăn nội tại của sản xuất trong nước, để ngành cá tra phát triển ổn định, bền vững, cần nhiều giải pháp đồng bộ.

 • Cá tra đối diện kim ngạch 2 tỉ USD:

  Sau khi chạm mức kỷ lục hơn 1,7 tỉ USD trong năm 2017, xuất khẩu cá tra đang hướng đến một kỷ lục mới: Đạt từ 2-2,2 tỉ USD trong năm 2018. Với cả những thuận lợi và thách thức đang đặt ra, liệu con cá tra có thể “vượt vũ môn” để hoàn thành cột mốc lịch sử này?...