Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Xuân về trên những bản văn hóa nơi biên giới

  Nếu ai đã từng đến với những bản văn hóa nơi ven trời Tây Bắc Lai Châu mỗi khi xuân về, thì chắc hẳn không thể nào quên được những dư vị đặc trưng riêng biệt của đất và người nơi đây với những món ẩm thực truyền thống, những ly rượu thơm nồng, bài hát điệu múa… như muốn níu chân du khách.

 • Điều tra vụ rừng bị đốt phá ở biên giới

  Cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra vụ rừng bị đốt phá để xâm canh ngay ở khu vực sát vành đai biên giới, đường tuần tra.

 • Dấu chân nơi rừng núi

  Chúng tôi đến Thu Lũm - Đồn Biên phòng xa nhất của huyện biên giới Mường Tè, tỉnh Lai Châu đúng dịp đồng bào, chiến sĩ rộn ràng vừa vui xuân vừa sản xuất, công tác.

 • Khám phá biên giới cuối cùng của trái đất

  Bản đồ đáy biển sẽ cho chúng ta biết chính xác hơn về mực nước biển khi băng tan và giúp cảnh báo về những cơn sóng thần chết chóc sắp xảy ra.

 • Sắc thái mới ở vùng đất tan hoang khi xảy ra cuộc chiến biên giới

  Chúng ta không né tránh lịch sử. Lựa chọn mà dân tộc chúng ta thực hiện là không để lịch sử làm tổn thương hiện tại. Với tư duy ấy, chúng tôi đã đến và tìm hiểu đời sống kinh tế nơi địa bàn chiến lược, biên cương tổ quốc sau 4 thập kỷ xảy ra cuộc chiến biên giới.

 • 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc ở biên giới phía bắc: Trở lại Cao Bằng

  Trở lại TP Cao Bằng, nơi địa đầu đất nước, không ai nghĩ rằng đúng 40 năm trước, quân và dân ở mảnh đất phên dậu này đã phải trải qua một cuộc chiến chống quân Trung Quốc, dù chỉ trong thời gian ngắn những lại vô cùng tàn khốc, ác liệt và đau thương, để bảo vệ biên cương thiêng liêng của Tổ quốc.

 • 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Ký ức hào hùng

  Mỗi dịp Tết đến Xuân về, ký ức một thời máu lửa lại ùa về với những chiến binh đã tham gia cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới mùa Xuân Kỷ Mùi 1979. 

 • Năm người vào biên giới phá 3.000m2 đất rừng phòng hộ để làm rẫy

  Ông Phan Trung Tường - Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) vừa ký văn bản số 73/UBND-VP giao Hạt Kiểm lâm chủ trì phối hợp với Công an, Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Grai, UBND xã Ia Chía, UBND xã Ia O kiểm tra, củng cố hồ sơ, xử lý hoặc đề xuất hướng xử lý các đối tượng phá 3.000m2 đất rừng phòng hộ.

 • Xuất hiện động đất gần biên giới Việt Nam - Trung Quốc

  Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm động đất và cảnh báo sóng thần cho biết: Động đất xảy ra gần khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc cách ranh giới huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai là trận động đất nhỏ.

 • Gùi cả bao tải chứa động vật hoang dã qua khu vực biên giới

  Phát hiện thấy lực lượng biên phòng đang làm nhiệm vụ ở khu vực đường mòn sát Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), đối tượng đang gùi bao tải lập tức vứt lại hàng rồi bỏ chạy.