Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Biến đối khí hậu đe dọa ngành cà phê

  Thiếu nước tưới trầm trọng, thời tiết thay đổi thất thường đang đe dọa đến sự phát triển của ngành cà phê.

 • Biến đổi lòng dẫn sông Hồng: Hệ lụy và giải pháp

  Lòng dẫn sông Hồng ngày càng hạ thấp đã tác động tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của 12 tỉnh, thành phố khu vực trung du và Đồng bằng Bắc Bộ; trong đó, đặc biệt là TP Hà Nội. Giải pháp nào để giảm tác động của việc hạ thấp lòng dẫn sông Hồng?

 • Biến đổi khí hậu: Hiểm họa an ninh đang cận kề

  Ngày 19/2, các chuyên gia an ninh cảnh báo mối đe dọa do biến đổi khí hậu - từ việc khiến tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại Iraq và Pakistan trầm trọng hơn đến việc gia tăng các cơn bão tại khu vực Caribe - là một hiểm họa an ninh và yêu cầu phối hợp hành động trước các hiểm họa này.

 • Phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thời gian tới cần có chỉ đạo về mặt khoa học công nghệ phù hợp với tình trạng biến đổi khí hậu ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, từ đó đặt vấn đề tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp và các lĩnh vực có liên quan đến phát triển vùng bền vững, vì mục đích con người và nâng cao mức sống người dân.

 • Thích ứng với biến đổi khí hậu

  Khép lại năm 2018, ngành nông nghiệp đã đóng góp 8,7% vào mức tăng trưởng chung của nền kinh tế. Nhưng cũng trong năm qua, ngành nông nghiệp phải hứng chịu thiệt hại nặng nề từ 13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, 212 trận dông, lốc sét; 14 trận lũ quét, sạt lở đất; 4 đợt rét đậm, rét hại; 11 đợt nắng nóng, 30 đợt mưa lớn trên diện rộng; lũ lớn, triều cường sạt lở bờ sông, xói lở bờ biển nghiêm trọng tại miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long...

 • Biến đổi khí hậu, sa mạc khô nhất cũng bị ngập lụt

  Những cơn mưa lớn trên dãy Andes ở phía Bắc Chile đã trút nước xối xả xuống sa mạc Atacama phía dưới, gây ngập lụt diện rộng.

 • TP.Cần Thơ tăng cường ứng phó với biến đổi khí hậu

  Theo dự báo của cơ quan chức năng, trong những tháng mùa khô năm 2019, TP.Cần Thơ sẽ xuất hiện tình trạng hạn hán. Hiện tượng thiếu nước ngọt, mặn xâm nhập sẽ tăng cao, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp. Giải pháp chống khô hạn, xâm nhập mặn đang được TP.Cần Thơ chủ động ứng phó.

 • Biến đổi khí hậu là mối đe dọa hàng đầu

  Theo cuộc thăm dò do Trung tâm nghiên cứu Pew có trụ sở tại Washington (Mỹ) thực hiện, biến đổi khí hậu là mối lo ngại an ninh hàng đầu, tiếp theo là khủng bố Hồi giáo và tấn công mạng. Ngoài ra, những người được hỏi tại một số quốc gia ngày càng lo lắng về sức mạnh và sự ảnh hưởng của Mỹ.

 • Nhân loại ứng phó với biến đổi khí hậu: Hành trình hơn 20 năm

  Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu hay còn gọi là các kỳ Hội nghị COP diễn ra lần đầu vào năm 1995 tại Berlin (Đức). Từ đó đến nay, qua 24 kỳ Hội nghị, nhân loại đã tiến những bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

 • Cảnh báo từ Davos: 'Chúng ta đang hủy diệt thế giới'

  Tại Diễn đàn Kinh tế Davos, nhà tự nhiên học nổi tiếng thế giới - Sir David Attenborough, cảnh báo giới lãnh đạo rằng tình trạng biến đổi khí hậu do bàn tay con người đang diễn ra quá nhanh và sẽ hủy diệt cả nền văn minh.