Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phát triển kinh tế - xã hội gắn với thích ứng biến đổi khí hậu

  Bến Tre đang khẩn trương hoàn thành Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Tầm nhìn chiến lược - TNCL). Đặc biệt, trong giai đoạn 4 là giai đoạn tập trung các giải pháp động lực cho phát triển. Vấn đề đặt ra là cần phải quan tâm đến các giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH), bởi đây là một trong những yếu tố quyết định cho sự phát triển.

 • Giải pháp giảm ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến đa dạng sinh học

  Mặc dù Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ tốt hơn tài nguyên đa dạng sinh học (ÐDSH) để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và gìn giữ các nguồn gen quý hiếm. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu (BÐKH), nạn buôn bán động vật hoang dã trái phép… đã khiến tình trạng suy thoái ÐDSH tiếp tục gia tăng ở nước ta.

 • ĐBSCL: 40% diện tích đất sẽ bị “chìm” do biến đổi khí hậu

  Thuộc vùng ven biển lại thêm địa hình thấp, nên đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ phải hứng chịu nhiều hậu quả nặng nề nhất do biến đổi khí hậu (BĐKH) gây ra.

 • Thành phố và biến đổi khí hậu: Gia tăng khả năng ứng phó

  Dân số thế giới đang ở mức trên 7,7 tỷ người, hơn một nửa sống ở khu vực đô thị. Theo dự báo, tỷ lệ này sẽ tăng lên 2/3 sau một thế hệ nữa. Một trong những thách thức lớn nhất mà chúng ta đang phải đối mặt là làm thế nào quản lý được quá trình đô thị hóa một cách hiệu quả.

 • Bến Tre: Nhiều chương trình, dự án ứng phó với biến đổi khí hậu

  Thời gian qua, các cấp, các ngành tỉnh Bến Tre đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu những tác động do biến đổi khi hậu (BĐKH) gây ra. Trước tình hình BĐKH diễn biến phức tạp như hiện nay, tỉnh Bến Tre tiếp tục đề ra những biện pháp, truyền thông nâng cao nhận thức, tận dụng mọi nguồn lực để ứng phó một cách chủ động. 

 • Biến đổi khí hậu: Canada nóng lên nhanh gấp đôi so với thế giới

  Bộ Môi trường và Biến đổi khí hậu Canada cho biết khí hậu nước này đang ấm lên với tốc độ nhanh gấp đôi so với phần còn lại của thế giới và xu hướng ấm lên này khó có thể thay đổi.

 • Ứng phó với biến đổi khí hậu

  Biến đổi khí hậu là vấn đề toàn cầu. Tuy nhiên, mức độ tác hại của nó ở từng vùng là khác nhau. Với Việt Nam, những năm qua, tác động của biến đổi khí hậu rất rõ rệt, trong đó có khu vực miền núi.

 • Hệ quả từ việc biến đổi khí hậu toàn cầu

  Biến đổi khí hậu đang gia tăng, tác động đến kinh tế xã hội ngày càng nghiêm trọng và mức khí nhà kỷ lục đang đẩy nhiệt độ toàn cầu lên đến mức đáng lo ngại. Nhân loại đang ngày càng phải đối mặt với nhiều hiểm nguy hơn từ hệ quả của việc biến đổi khí hậu toàn cầu.

 • Biến đổi khí hậu khiến cây cối tiết ra chất độc chết người

  Biến đổi khí hậu, môi trường bị ô nhiễm khiến một số loại cây lương thực như ngô, đậu, sắn sẽ sản sinh ra chất độc hại khiến con người và động vật tử vong khi ăn phải.

 • Biến đổi khí hậu: Lượng khí CO2 tăng kỷ lục do nhu cầu năng lượng tăng

  Lượng khí thải carbon trong lĩnh vực năng lượng đã tăng lên mức cao kỷ lục trong năm 2018 do nhu cầu tiêu thụ năng lượng và việc sử dụng than đá gia tăng, chủ yếu ở các nước châu Á.