Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Lời thề y đức

  Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, năm qua ngành y tế Thủ đô đã tổ chức đoàn khảo sát tại 67 bệnh viện trên địa bàn, trong đó, có 41 sơ cở công lập và 26 bệnh viện ngoài công lập.

 • Bệnh viện chật cứng bệnh nhân ngộ độc rượu

  Mỗi ngày khoa cấp cứu bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận hơn 200 bệnh nhân ngộ độc, xuất huyết tiêu hóa, suy gan thận cấp... liên quan đến rượu.

 • Tục "xông đất đầu năm" ở bệnh viện và niềm vui chào đón các bé sơ sinh

  Tục lệ xông đất đầu năm không chỉ diễn ra ở các gia đình mỗi dịp Tết Nguyên đán, tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, tục lệ này cũng diễn ra với mong muốn mang lại may mắn, thành công cả năm cho cán bộ, y bác sĩ, cũng như tất cả bệnh nhân, những sản phụ đến sinh nở tại đây. 

 • Hàng tỉ vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể vì... ít rửa tay

  Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện có 1,4 triệu người mắc nhiễm khuẩn liên quan tới chăm sóc y tế. Các nước phát triển, tỉ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện 5-10%, trong khi đó các nước đang phát triển tỉ lệ này cao hơn 2-20 lần.

 • Đừng để nhà vệ sinh là “nỗi kinh hoàng”!

  Bộ Y tế sẽ coi tiêu chí nhà vệ sinh là tiêu chí đặc biệt quan trọng. Nếu nhà vệ sinh ở mức 1 hoặc 2 thì chất lượng xếp loại kém. Bộ cũng yêu cầu các bệnh viện chú trọng cung cấp trang thiết bị nhà vệ sinh như giấy vệ sinh, nước, xà phòng

 • Hệ thống xử lý nước thải "đắp chiếu" suốt 8 năm

  Được đầu tư nhiều tỉ đồng xây hệ thống xử lý nước thải bệnh viện nhưng công trình hoàn thành đã 8 năm vẫn "đắp chiếu", hư hỏng nặng

 • Thực hiện giám sát nhiễm khuẩn còn rất thấp tại các cơ sở y tế

  Năm 2003, năm bác sĩ ra đi trong đại dịch Sars. Năm 2014, hàng trăm bệnh nhi tử vong vì mắc sởi và lây nhiễm sởi chéo. Năm 2017, bốn bệnh nhi chết, 19 bệnh nhi sơ sinh khác tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh phải chuyển viện gấp vì sốc nhiễm khuẩn. Ngành y tế đã phải đối mặt với nhiều câu chuyện đau lòng vì nhiễm khuẩn bệnh viện.

 • Gây ô nhiễm, BVĐK Thiệu Hóa bị xử phạt 324 triệu đồng

  Với hành vi để chất thải nguy hại ngoài trời và xả nước thải vượt quá quy chuẩn kỹ thuật cho phép, Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã bị xử phạt số tiền 324 triệu đồng.

 • Chống rét tại bệnh viện

  Theo quan sát của phóng viên tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội vào sáng 11-1, trong tiết trời giá lạnh, lượng người ra, vào thưa thớt, giảm mạnh so với bình thường. Trong phòng bệnh, người bệnh được cung cấp đầy đủ phương tiện chống rét nhưng ở bên ngoài, những người đi chăm sóc phải chịu cảnh co ro trong tiết trời rét buốt.

 • Lạnh tái tê: Các BV Hà Nội tích cực chống rét cho bệnh nhân

  Nhiều điều hoà nóng, máy sưởi, quạt sưởi, chăn, nguồn nước ấm đã được các BV trang bị thêm tại các phòng bệnh để chống rét cho bệnh nhân trong đợt lạnh được dự báo kéo dài nhiều ngày với mức nhiệt độ xuống rất thấp này.