Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nhận biết và đánh bay bệnh sởi

  Để bệnh sởi 'bay' nhanh, hạn chế tối đa biến chứng, cần chăm sóc trẻ đúng cách.

 • Bài thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh sởi

  Khi sởi chưa mọc có thể nấu nước lá diếp cá và riềng để uống, lúc sởi hết nên dùng bài thuốc từ sa sâm, hạt sen.

 • Bệnh sởi tăng chóng mặt, lan rộng ra 43 tỉnh thành

  Sau Tết, bệnh sởi có dấu hiệu tăng mạnh trên cả nước. Đến thời điểm này, bệnh sởi đã tái xuất ở 43 tỉnh, thành, đặc biệt có ca biến chứng nặng. 

 • Giáp Tết, bệnh sởi rục rịch tăng

  Từ đầu năm đến nay, virus sởi phát triển, gia tăng số bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế. Tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) trung bình mỗi tháng khoảng 10 trường hợp.

 • Không xem nhẹ việc phòng bệnh

  Thống kê của một số bệnh viện cho thấy, vẫn rải rác có trẻ nhập viện do mắc bệnh sởi. Tuy nhiên, điều đáng quan ngại là phần lớn những trẻ mắc bệnh đó chưa được tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi (kể cả những trẻ chưa đến tuổi tiêm phòng). Hậu quả là đã có nhiều trẻ bị biến chứng viêm phổi và phải nhập viện điều trị.

 • Lo ngại dịch sởi có thể bùng phát trong năm 2018

  Bệnh sởi thường hay xảy ra vào mùa đông xuân. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, bệnh xảy ra quanh năm. Thời điểm giao mùa như hiện nay, số ca mắc sởi tăng nhanh tại nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. 

 • Dịch sởi “lăm le” bùng phát

  Hàng trăm trường hợp mắc sởi trong vòng 2 tháng qua ở Philippines - nước Đông Nam Á có giao lưu đi lại thuận tiện với Việt Nam, khiến Bộ Y tế đang hết sức lo ngại khả năng dịch bệnh sởi bùng phát ở nước ta.

 • Cách phòng lây nhiễm sởi tốt nhất cho con bạn vào mùa đông

  Cơ quan đầu mối quốc gia Điều lệ Y tế quốc tế, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, dịch sởi đang bùng phát tại nhiều nơi có tỷ lệ tiêm phòng sởi thấp trên thế giới. Các chuyên gia nhấn mạnh, đây là bệnh có thể phòng được một cách hiệu quả thông qua việc tiêm vắc xin sởi.

 • Trời nồm ẩm, ghi nhận 3 ca bệnh sởi đầu tiên trong năm 2018

  Ngày 16-1, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 8-1 đến 14-1), trên địa bàn thành phố ghi nhận 7 trường hợp sốt phát ban, trong đó có 3 trường hợp dương tính với sởi. Đây cũng là 3 trường hợp mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2018.

 • Bệnh sởi có dấu hiệu tăng bất thường

  Thống kê từ bệnh viện Nhi Trung ương cho thấy, trong 2 tháng gần đây, trung bình mỗi tháng khoa Truyền nhiễm của bệnh viện tiếp nhận hơn 20 bệnh nhân mắc sởi, chủ yếu ở độ tuổi dưới 9 tháng, chưa đến tuổi tiêm phòng bệnh sởi.