Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bến Tre: Nhiều chương trình, dự án ứng phó với biến đổi khí hậu

  Thời gian qua, các cấp, các ngành tỉnh Bến Tre đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu những tác động do biến đổi khi hậu (BĐKH) gây ra. Trước tình hình BĐKH diễn biến phức tạp như hiện nay, tỉnh Bến Tre tiếp tục đề ra những biện pháp, truyền thông nâng cao nhận thức, tận dụng mọi nguồn lực để ứng phó một cách chủ động. 

 • Nguyên nhân nghêu chết bất thường tại Bến Tre là do sốc nhiệt

  Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bến Tre cho biết đã xác định nguyên nhân gây nên tình trạng nghêu chết bất thường ở Hợp tác xã Thủy sản An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre là do sốc nhiệt.

 • Ba Tri - Bến Tre: Người dân làng biển “khát” nước sạch

  Gần 15 năm nay, hàng nghìn hộ dân vùng ven biển xã Bảo Thuận (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) đã “liều mình” sử dụng nguồn nước sinh hoạt do nhà máy cung cấp được lấy từ hệ thống kênh rạch nội đồng, với đầy rẫy những hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, xen lẫn cả chất thải trong sinh hoạt, chăn nuôi…

 • Bến Tre: Lập Đoàn Kiểm tra xử lý vi phạm về khoáng sản, môi trường

   Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Đoàn Kiểm tra xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động khai thác khoáng sản, môi trường trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh.

 • Bến Tre: Tăng cường quản lý việc khai thác cát trong rừng phòng hộ, vùng ven biển

  Trong thời gian gần đây, nhu cầu cần cát trong xây dựng ngày càng nhiều nhưng nguồn cung lại hạn chế nên việc khai thác cát trái phép trong tự nhiên trên địa bàn tỉnh Bến Tre diễn ra ngày càng phức tạp. Điều đáng lưu ý nhất là việc khai thác cát trái phép không chỉ ở những con sông lớn, vùng cửa sông, ven biển mà còn xảy ra ngay cả trong khu vực rừng phòng hộ và đặc dụng của tỉnh.

 • Nắng hạn đe dọa nghêu nuôi ở Bến Tre

  Nắng hạn đang diễn ra khiến độ mặn tại các địa phương ở tỉnh Bến Tre tăng cao, làm người nuôi nghêu lo lắng và tìm cách ứng phó để bảo vệ vật nuôi.

 • Bến Tre đẩy mạnh trồng dừa hữu cơ

  Sản xuất dừa hữu cơ là giải pháp đưa các sản phẩm từ dừa vươn ra thị trường thế giới mà nhiều doanh nghiệp trong tỉnh Bến Tre đang liên kết với người trồng dừa thực hiện từ nhiều năm qua. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm của ngành nông nghiệp Bến Tre nói chung và đối với phát triển ngành dừa nói riêng trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

 • Công bố đề án lễ hội dừa Bến Tre 2019 với quy mô cấp quốc gia

  Ngày 22/2, UBND tỉnh Bến Tre đã công bố đề án lễ hội dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019 với chủ đề “Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững”.

 • Bến Tre: Sắp đưa vào sử dụng hồ chứa nước ngọt gần 01 triệu m3

  Qua hơn 02 năm đầu tư xây dựng, Dự án Hồ chứa nước ngọt huyện Ba Tri với sức chứa gần 01 triệu mét khối đã được UBND tỉnh Bến Tre chủ trương giao đơn vị trực tiếp quản lý, vận hành.

 • Bến Tre: Tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

  Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và các địa phương đến kiểm tra công tác PCCC rừng phòng hộ trên địa bàn các huyện ven biển Thạnh Phú, Ba Tri và Bình Đại.