Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Giải ngân hơn 1.500 tỷ đồng để bảo vệ gần 6 triệu héc ta rừng

  Theo thông tin từ Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT), từ đầu năm 2019 đến nay, Quỹ Dịch vụ môi trường rừng các cấp đã giải ngân 1.518,3 tỷ đồng chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2018 cho các chủ rừng trên địa bàn cả nước. Dự kiến, hết ngày 31/5/2019, các đơn vị sẽ hoàn thành giải ngân, chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2018 cho các chủ rừng.

 • Cần quyết liệt trong công tác bảo vệ động vật hoang dã

  Thời gian qua, tại nhiều địa phương trên cả nước vẫn còn tồn tại không ít vụ vi phạm liên quan đến vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt động vật hoang dã bị phát hiện, xử lý. Do đó, để ngăn chặn các hành vi vi phạm các công ước quốc tế cũng như luật pháp Việt Nam về bảo vệ động vật hoang dã cần có sự vào cuộc quyết liệt từ phía cơ quan chức năng và sự phối hợp hiệu quả từ phía người dân.  

 • Hà Nam: Quyết liệt bảo vệ môi trường khu vực Tây sông Đáy

  Công tác bảo vệ môi trường khu vực phía Tây sông Đáy đang đặt ra thách thức không nhỏ đối với tỉnh Hà Nam. Hàng chục doanh nghiệp khai thác, chế biến đá, sản xuất vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường tạo nên những bức xúc đối với nhân dân trên địa bàn. Bởi vậy, các cơ quan chức năng của tỉnh, của huyện và các địa phương đang quyết liệt vào cuộc, gìn giữ môi trường sống cho người dân.

 • Xây dựng kế hoạch triển khai giai đoạn 2 đề án Bảo vệ nước dưới đất tại đô thị lớn

  Đề án "Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn" là đề án Chính phủ nhằm đánh giá nguồn nước dưới đất ở các đô thị lớn, đề xuất các giải pháp kỹ thuật để bảo vệ, phòng ngừa, hạn chế, giảm thiểu tình trạng cạn kiệt, ô nhiễm và nhiễm mặn nước dưới đất cho các đô thị lớn.

 • Hành trình xuyên Việt "săn" ảnh rác để truyền cảm hứng bảo vệ môi trường

  Trải nghiệm rong ruổi 39 tỉnh thành trong 43 ngày của nhiếp ảnh gia Lekima Hùng (Nguyễn Việt Hùng) thu hút công chúng qua 3000 tấm ảnh về rác nhựa ở ven biển Việt Nam. Hành trình “săn rác” này đã truyền đi một thông điệp tới cộng đồng về yêu thương và bảo vệ môi trường.

 • Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại làng nghề tái chế chì Đông Mai

  Chiều ngày 20/3, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân cùng Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức, cùng lãnh đạo các cơ quan chức năng Bộ TN&MT đi kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại làng nghề tái chế chì Đông Mai (xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên). Cùng đi kiểm tra với Đoàn công tác của Bộ TN&MT có ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hưng Yên. 

 • Bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng bền vững vùng Tây Nguyên

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng bền vững vùng Tây Nguyên giai đoạn 2016 – 2030 nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng mất rừng; từng bước khôi phục, phát triển rừng.

 • Gắn bảo vệ, phát triển rừng với lợi ích của người trồng rừng

  Mù Cang Chải là huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái với diện tích hầu hết là khu vực núi cao bắt nguồn từ dãy Hoàng Liên Sơn, giữa các dãy núi là khe suối thuộc lưu vực Sông Hồng và Sông Đà. Huyện hiện có trên 50.000 ha rừng phòng hộ và hơn 20.000 ha rừng đặc dụng, độ che phủ của rừng đạt hơn 67%. 

 • Hưởng ứng "Trào lưu dọn rác", bạn trẻ Việt xắn tay bảo vệ môi trường

  ChallengeForChange (Trào lưu dọn rác) đang được rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới hưởng ứng một cách tích cực. 

 • Nỗ lực bảo vệ và phát triển rừng

  Nhờ kinh phí từ việc cung ứng dịch vụ môi trường rừng, Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Cát Tiên (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông) đã giao khoán rừng cho hàng trăm hộ đồng bào M’Nông tại huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông.