Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • 15 ý tưởng giảm thiểu rác thải nhựa bảo vệ môi trường

  Bạn có từng nghĩ một ngày mình dùng bao nhiêu đồ nhựa? Lượng rác thải nhựa trên thế giới đang ở mức độ đáng báo động. Trung bình mỗi phút loài người dùng hàng triệu chai nhựa, nhưng đến hơn một nửa số đó không được tái chế mà thải ra môi trường gây ô nhiễm.

 • Đà Lạt: Đột phá trong bảo vệ môi trường

  Là thành phố du lịch và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ưu tiên, nỗ lực để hoàn thành tiêu chí về môi trường trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Giải bài toán phát triển thủy điện với bảo vệ môi trường

  Thủy điện là một trong những nguồn năng lượng quan trọng đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, các dự án thủy điện gây ra những ảnh hưởng không tốt như: làm giảm diện tích rừng, thay đổi dòng chảy, hệ sinh thái của các dòng sông và tình trạng ô nhiễm môi trường…

 • Tái sử dụng nguyên vật liệu để cứu thế giới

  Hãy tái chế và tái sử dụng số nguyên vật liệu được dùng hằng năm trên khắp thế giới nếu muốn kiểm soát tình trạng biến đổi khí hậu! Đó là thông điệp then chốt trong báo cáo được tổ chức phi lợi nhuận Circle Economy (trụ sở ở Hà Lan) công bố hôm 22-1.

 • Sinh viên Ngoại thương đổi giấy và pin lấy cây xanh

  Được khởi xướng bởi Câu lạc bộ 350 Việt Nam, trực thuộc Đoàn thanh niên trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội), dự án Green Exchange là chương trình giáo dục nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho cộng đồng về các hoạt động bảo vệ môi trường sống.

 • Tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động bảo vệ môi trường

  Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều chuyển biến, góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp.

 • Du lịch vui xuân xin đừng… xả rác

  Dịp đầu năm là thời điểm mùa lễ hội bắt đầu trên cả nước, công tác bảo vệ môi trường được các Ban Tổ chức chuẩn bị khá kỹ càng.

 • Nỗ lực loại bỏ túi nilon để bảo vệ môi trường

  Để bảo vệ môi trường khỏi rác thải nhựa, nhiều thành phố trên thế giới đã đưa ra quy định cấm sử dụng túi nilon và nếu cố tình vi phạm sẽ bị phạt với số tiền rất lớn hoặc thậm chí bị bỏ tù.

 • Quảng Trị: Ban hành kế hoạch hành động về giảm phát thải khí nhà kính

  UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 3078/QĐ-UBND về việc ban hành kế hoạch hành động “Giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng và suy thoái rừng, quản lý bền vững tài nguyên rừng, bảo tồn và nâng cao trữ lượng các bon rừng” (PRAP) tỉnh Quảng Trị đến năm 2020, định hướng đến 2030.

 • Làng nghề thủ công mỹ nghệ phát triển gắn với bảo vệ môi trường

  Nghề thủ công mỹ nghệ đã được hình thành và phát triển tại Hà Nội từ hàng nghìn năm nay.