Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Chống rác thải nhựa!

  Các sản phẩm túi nilon và các bao bì bằng nhựa từ lâu đã trở thành vật dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày, gắn với thói quen sử dụng của đa số người dân. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây chính là gánh nặng cho môi trường, thậm chí dẫn tới thảm họa "ô nhiễm trắng".

 • Lai Châu: Nhân rộng mô hình xây bể thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật

  Những năm gần đây, ngành nông nghiệp Lai Châu đã tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân có hoạt động sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), tiến hành thu gom bao gói sau sử dụng theo đúng quy định. Cùng với đó, nhân rộng mô hình xây dựng bể thu gom bao bì thuốc BVTV sau sử dụng.

 • Anh: Công ty, nhà máy phải trả chi phí chất thải bao bì theo kế hoạch mới

  Theo kế hoạch mới của Bộ trưởng môi trường Anh, các công ty và nhà máy ở Anh sẽ chịu trách nhiệm pháp lý trả tiền cho việc xử lý hoặc tái chế bao bì chất thải mà họ sản xuất.

 • Lai Châu: Khó khăn trong thu gom bao bì thuốc BVTV

  Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đã và đang là vật tư không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp, giúp phòng trừ sâu bệnh và nâng cao năng suất cây trồng. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Lai Châu hiện nay, nhiều nông dân làm dụng thuốc BVTV trong sản xuất gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, môi trường, nguồn nước. Trong khi phần lớn nông dân sau khi sử dụng thuốc thì bao bì, vỏ chai được tập kết theo kiểu “tiện đâu, vứt đấy” gây khó khăn trong công tác thu gom.

 • Điện Biên: Xử lý trên 1.700kg bao bì thuốc BVTV sau sử dụng và thuốc BVTV qúa hạn

  Vừa qua, tỉnh Điện Biên đã hoàn thành việc thu gom, xử lý bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng và thuốc BVTV hết hạn sử dụng từ các bể chứa, khu vực lưu chứa đã thống kê năm 2017 và bao gói thuốc BVTV mới phát sinh.

 • Bao bì nhựa: Dùng sai rất nguy hiểm!

  Một cách sử dụng bao bì nhựa dẻo tương đối an toàn là không dùng chúng để đựng thực phẩm có nhiệt độ cao hoặc không đun nóng

 • Bao bì thực phẩm thân thiện môi trường

  Cùng với việc kinh tế tăng trưởng nhanh chóng trong vài thập niên gần đây, Thái Lan cũng đang chật vật xử lý hàng triệu tấn rác thải mỗi năm. Nhằm chung tay giải quyết vấn đề trên, công ty Universal Biopack đã sản xuất ra một loại bao bì đựng thực phẩm làm từ phế phẩm thực vật để thay thế bao bì làm từ nhựa.

 • Cảnh báo tác hại của bao bì thuốc bảo vệ thực vật

  Các bao bì thuốc bảo vệ thực vật vứt đầy tại các mương ruộng gây ô nhiễm nguồn nước, đất và cả sức khỏe người nông dân.

 • Chế tạo thành công bao bì có thể tự phân hủy

  Để thay thế các loại bao bì bằng nylon khó phân hủy và gây ô nhiễm môi trường, một kỹ sư người Mỹ tên là Paul Tasner mới đây đã chế tạo thành công loại bao bì có tên là Karta Pack, có thể dễ dàng phân hủy trong đất.

 • Lo nông dược gây ô nhiễm ruộng đồng

  GS Nguyễn Lân Dũng lo lắng và cho rằng việc vứt bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng cũng đã có thể đưa vào môi trường tới 150-200 tấn thuốc bảo vệ thực vật rồi…