Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
  • Bánh chưng đen - đặc sản mừng năm mới độc đáo của xứ Lạng

    Để làm hoàn thiện một chiếc bánh chưng đen, nhất thiết phải cần đến sự khéo léo, tinh tế. Cũng bởi vậy mà khi chọn vợ, người dân Bắc Sơn thường để ý đến những cô gái biết làm nên chiếc bánh tròn trịa, quánh đặc và đậm đà…

  • Bánh chưng đen Cao Bằng

    Theo truyền thống của người dân tộc Tày, Cao Bằng, bánh chưng đen là sản vật không thể thiếu được trong ngày lễ, đặc biệt là Tết Nguyên đán, các gia đình dù khó khăn đến đâu cũng phải tích trữ kiếm cho bằng được những ống giạo nếp hương đồng bào Tày gọi là “khẩu pái” và đặc biệt phải có tro than cây Muối Chua (người Tày gọi là “mạy piệt”), lá dong rừng để gói bánh và, thịt lợn đen, đỗ xanh để làm nhân.