Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đà Nẵng: Bãi rác Khánh Sơn không thể tiếp nhận thêm rác từ tháng 9/2019

  Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu phải sớm triển khai các dự án xử lý chất thải rắn trên địa bàn, trước bối cảnh bãi rác Khánh Sơn sẽ không thể tiếp nhận thêm rác thải từ tháng 9/2019.

 • Lan tỏa lối sống xanh

  Từ trao đổi trên mạng, nhiều bạn trẻ đã đi tìm các bãi rác nơi công cộng để ra tay dọn sạch sẽ và chụp ảnh thành quả của mình để khoe trên mạng xã hội. Những việc nhỏ này đang được cộng đồng ủng hộ vì đem lại ý nghĩa thiết thực bảo vệ môi trường sống.

 • Khốn khổ vì bãi rác

  Bãi xả đổ rác thải sinh hoạt nằm trên địa bàn thôn Cây Si, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị gây ô nhiễm môi trường nặng. Từ ngày 17-2 đến nay, người dân địa phương đã phải ngăn chặn xe chở rác vào bãi rác này.

 • TP.HCM: Tồn đọng nhiều bãi rác gây ô nhiễm môi trường

  Tại TP.HCM tình trạng rác thải tập kết bữa bãi gây ô nhiễm môi trường khiến người dân vô cùng bức xúc.

 • Người dân mòn mỏi chờ di chuyển bãi rác ô nhiễm

  Bãi rác thôn Ghép (xã Thái Đào, Lạng Giang, Bắc Giang) chỉ có diện tích vài trăm m2 nhưng phải “cõng” khối lượng rác thải khổng lồ từ hầu hết các thôn trên địa bàn xã. Tại đây không có biện pháp xử lý rác triệt để khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí một số gia đình phải gửi con nhỏ đi nơi khác để tránh ô nhiễm.

 • Khủng hoảng rác

  Các khu xử lý rác thải ở Đà Nẵng, Huế đang quá tải; còn hai bãi rác chôn lấp ở thành phố Hạ Long thì đóng cửa vì ô nhiễm. Hà Nội mới trải qua một cuộc khủng hoảng khi người dân sống gần bãi rác chặn xe đổ rác vào vùng họ sống. Quảng Ngãi, Hà Tĩnh cũng đã có những cuộc gặp căng thẳng giữa chính quyền và người dân về bãi rác chôn lấp gây ô nhiễm.

 • Tiền Giang: Nguy cơ bãi rác trôi xuống biển

  Bãi rác khủng lên đến hàng chục ngàn tấn tồn tại từ nhiều năm lộ thiên ở bờ biển Tiền Giang có nguy cơ bị sóng đánh đỗ sập trôi ra biển bất cứ lúc nào nếu như chính quyền địa phương nơi đây không kịp di dời hoặc chậm đầu tư xây kè chống sạt lở.

 • Hà Nội: Sớm di dân khỏi vùng ảnh hưởng bãi rác Nam Sơn

  Cùng với việc tăng cường các biện pháp tuyên truyền để nhân dân đồng thuận không tổ chức ngăn cản xe vào bãi rác Nam Sơn, chính quyền huyện Sóc Sơn cũng đang tập trung công tác chỉ đạo các phòng, ban chức năng đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư sớm ổn định cuộc sống người dân vùng ảnh hưởng ô nhiễm.

 • Hà Nội di dân vùng ảnh hưởng quanh bãi rác Nam Sơn

  Chủ tịch TP Hà Nội vừa có quyết định về thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, chuẩn bị mặt bằng thực hiện Dự án di dân ra ngoài vùng ảnh hưởng môi trường của bãi rác Nam Sơn.

 • Sống mòn bên bãi rác, hàng trăm hộ dân khắc khoải đợi di dời

  Nhiều năm qua, hàng trăm người dân ở xã Nghi Yên (H.Nghi Lộc, Nghệ An) sống khổ sở khi bãi rác khổng lồ được quy hoạch sát cạnh nhà, trong khi việc di dời đến nơi ở mới vẫn không biết bao giờ được thực hiện.