Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Khu du lịch sinh thái ở Ba Vì nhận kỷ lục quốc gia 3 hạng mục

  Chiều 3/3, ba hạng mục của Khu du lịch sinh thái Paragon Hill (Ba Vì, Hà Nội) được Hội Kỷ lục gia Việt Nam tổ chức trao kỷ lục quốc gia.

 • 2 hố sụt lún sâu hơn chục mét bất ngờ xuất hiện ở Ba Vì

  Giữa cánh đồng ở huyện Ba Vì (Hà Nội) bất ngờ xuất hiện hai hố sụt lún rộng hơn 20m, sâu trên 10m.

 • Đã khắc phục xong sự cố tràn nước rác ra môi trường

  Sau 20 ngày xảy ra sự cố nước rác không qua xử lý tràn ra hồ Xuân Khanh (Ba Vì, Hà Nội), đến hôm qua, công tác khắc phục đã hoàn tất.

 • Ba Vì đa dạng các hình thức bảo vệ rừng

  Ba Vì là huyện miền núi có diện tích rừng và đất lâm nghiệp chiếm 40% tổng diện tích rừng của TP Hà Nội. Nhiều năm qua, diện tích rừng trên địa bàn luôn được bảo vệ, phát triển tốt, góp phần bảo vệ môi trường, môi sinh và tạo ra nguồn thu nhập đáng kể, giúp người dân yên tâm gắn bó với rừng.

 • Hà Nội có một mùa hoa mang tên Dã Quỳ

  Tháng 11, tới Vườn Quốc gia Ba Vì ngắm hoa dã quỳ nở rộ, như những dải lụa vàng rực rỡ uốn mình theo sườn núi.

 • Hà Nội: Nhiều hộ nông dân huyện Ba Vì đối mặt với nguy cơ mất mùa

  Mặc dù cơn bão số 10 đã đi qua hơn một tuần song hàng nghìn héc ta lúa, rau màu trên địa bàn huyện Ba Vì vẫn chìm sâu trong nước. Tại một số xã, 100% diện tích lúa, rau màu bị mất trắng, nhiều ao nuôi trồng thủy sản thiệt hại từ 70% đến 80%. Nhiều hộ nông dân Ba Vì đang đối mặt với không ít khó khăn.

 • Người “thuần hóa” vùng đất khô cằn

  “Phải yêu đất lắm mới sống được trên đất này, đất mới nhận mình”. Đó là lời tâm sự của chị Phùng Thị Thơ (trong ảnh) khi đưa chúng tôi đi tham quan trang trại rộng 12 ha trên vùng đất đồi đầy sỏi ở xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội.

 • “Gỡ khó” cho xã nghèo

  Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, năm 2017, hai xã nghèo nhất của TP Hà Nội là An Phú (huyện Mỹ Đức) và Ba Vì (huyện Ba Vì) không còn nằm trong danh sách các xã đặc biệt khó khăn theo Chương trình 135 của Chính phủ. Xã nghèo nay đã đổi thay, song các địa phương này vẫn gặp khó trong quá trình thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

 • Khám phá thế giới đại ngàn Vườn quốc gia Ba Vì

  Được bao phủ bởi gam màu xanh của núi rừng, Vườn quốc gia Ba Vì đắm chìm trong khung cảnh hùng vĩ với khí hậu trong lành mát mẻ. Đây là điểm đến lý tưởng được du khách trong và ngoài nước tìm đến trong vài năm trở lại đây.

 • Ba Vì phát triển nghề nuôi ong mật

  Bên cạnh một số loại cây trồng, vật nuôi là thế mạnh như gà đồi, chè sạch, khoai lang,... những năm gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ba Vì đã mạnh dạn lựa chọn con ong là vật nuôi phát triển kinh tế để xóa đói giảm nghèo.