Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
  • Nhức nhối ATVSTP: Nhiều tư thương cố tình mua hóa chất công nghiệp

    TP.HCM vẫn là điểm nóng về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Năm 2018 số tiền phạt trong lĩnh vực này lên tới gần 17 tỷ đồng. Thực phẩm, thức ăn chứa hóa chất công nghiệp, chất cấm sử dụng để chế biến thực phẩm vẫn là vấn đề nan giải.

  • Bộ Công Thương triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm

    Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch số 4453/KH-BCT triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương năm 2018.

  • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng

    Sáng 26-5, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam tổ chức phát động chương trình tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020. Tới dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Vũ Ðức Ðam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam.

  • Bảo đảm VSATTP: Không vì lợi mình mà hại người

    Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là việc rất lâu dài đòi hỏi sự kiên trì, quyết liệt. Chúng ta không chỉ tăng cường năng lực quản lý nhà nước mà còn phải làm thay đổi nhận thức và thói quen của cộng đồng tới từng người dân.

  • Xử lý kiểu "ve vuốt", không thể chặn được thực phẩm bẩn

    Nhiều bộ cùng quản lý nhưng khi có sự cố liên quan tới thực phẩm lại “không biết ai trả lời”, sai phạm về thực phẩm bẩn chế tài xử lý không nghiêm nhưng “thấy mà không xử lý” là những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới người dân mà các đại biểu quốc hội chỉ ra khi đánh giá về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017.

  • Quy định nhiều, vẫn bó tay với rượu nút lá chuối?

    Mới đây, Bộ Tài chính công bố lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem đối với sản phẩm rượu nhập khẩu và rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước.

  • Ngăn chặn triệt để hành vi “đầu độc” người tiêu dùng!

    Chưa bao giờ, tình hình sản xuất thức ăn, đồ uống giả, không bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) và không theo đúng thành phần nguyên liệu cũng như quy trình công nghệ đã đăng ký trở thành vấn đề nguy cấp như hiện nay. Làm gì để xử lý tận gốc những hành vi hám lợi, “đầu độc” người tiêu dùng?

  • Ngộ độc thực phẩm giảm 26 vụ, nhưng số người chết tăng tới 12 người

    Chính phủ vừa có Báo cáo số: 165/BC-CP gửi đến Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội về Kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2017. Báo cáo nêu rõ, tình hình ngộ độc thực phẩm còn diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, trong đó đặc biệt là ngộ độc methanol trong rượu; Ngộ độc tại bếp ăn tập thể khu công nghiệp trường học vẫn có xu hướng tăng và khó kiểm soát.

  • Xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố

    Đề nghị tòa soạn báo cho biết, các hành vi vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố thì bị xử phạt như thế nào? - Nguyễn Thanh Bình (quận Hà Đông).

  • Ðộng lực và "đòn bẩy" phát triển

    TP Hồ Chí Minh định hướng phát triển khoa học và công nghệ (KH-CN) là động lực quan trọng đóng góp vào chất lượng tăng trưởng bền vững. Tuy nhiên, để KH-CN thật sự là "đòn bẩy" trong phát triển kinh tế - xã hội, thành phố cần có các giải pháp đồng bộ…