Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Non nước Cao Bằng

20 Tháng Mười Một 2018 6:51:00 SA

Moitruong24h - Cách Hà Nội khoảng 300km, Cao Bằng ở biên giới phía Bắc, nơi được che phủ bởi những rừng cây xanh mướt, với những dãy núi đá sừng sững và những thác nước trắng xóa đêm ngày.

Diện tích núi đồi chiếm hơn 90% diện tích toàn tỉnh Cao Bằng. Núi, rừng, sông, suối trải dài hùng vĩ, bao la. Thiên nhiên còn nhiều nét hoang sơ.

Thác Bản Giốc thuộc địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Thác có độ cao trên 30m với nhiều khối nước lớn đổ xuống qua nhiều tầng đá vôi. Đây là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam.

Vẻ nguyên sơ của thiên nhiên nơi đây.

Cao Bằng là nơi sinh sống của 9 dân tộc khác nhau như Tày, Nùng, H’Mông, Dao, Sán... Người dân nơi đây giản dị, mộc mạc và hiếu khách.

Di tích Pác Bó - nơi Bác Hồ từng ở trong thời gian trở về nước lãnh đạo cách mạng năm 1941. Suối Lê-nin có màu xanh lục lam, bao quanh là rừng cây hoang sơ.

Màu xanh đặc trưng của những dòng suối nơi đây.

Thời điểm đẹp nhất để khám phá Cao Bằng là tháng 9 đến tháng 12, khi thác Bản Giốc đầy nước trong xanh. Đầu tháng 12, hoa tam giác mạch, hoa dã quỳ nở khắp núi rừng

Công viên địa chất Non nước Cao Bằng chính thức đã được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Công viên thuộc địa bàn 6 huyện: Hà Quảng, Trà Lĩnh, Quảng Uyên, Trùng Khánh, Hạ Lang, Phục Hòa và một phần diện tích các huyện Hòa An, Nguyên Bình và Thạch An, có diện tích khoảng 3.072 km2.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Thời báo Kinh tế Sài gòn

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân