Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nơi thời gian ngừng lại

27 Tháng Mười Hai 2017 6:48:00 SA

Moitruong24h- Mỗi lần đi Hà Nội, có chút thời gian là tôi bắt taxi đi Hồ Gươm, cũng có đôi khi tôi tra cứu bản đồ, cứ thong thả bước chân để tìm tới.

Hồ Gươm rộng 12 hecta, đã là một danh thắng, là lịch sử, và là một công viên tuyệt đẹp khiến không phải chỉ du khách mà cả chính người Hà Nội cũng nao lòng. Chỉ cần ngồi ở một chiếc ghế đá của hồ, nhìn cây rủ xanh, nhìn những thảm hoa và ngắm nhìn Tháp Rùa ở giữa hồ, du khách đủ thấy trầm mặc với thời gian. Ở nơi này, gần như người đi không có cảm giác mỏi chân, mà chỉ là cảm giác tận hưởng một không gian đẹp đến tuyệt vời.

Có thể bạn cũng đã từng đi đến nhiều điểm du lịch nào đó, rồi chạm gặp Hồ Gươm, bạn sẽ có những cảm nhận đặc biệt với nơi này.

 

 Một góc Hồ Gươm. Ảnh: Nhược Quân

Tôi chọn cuộc rong chơi bằng cách gọi taxi bỏ ngay bưu điện, từ đó đi thong thả tới quán phở Thìn. Quán nằm trong con hẻm nhỏ, bán vẫn theo kiểu truyền thống là ăn phở xong không có nước uống, mà uống nước chè của bà bán hàng cũng cạnh đó. Mọi người bảo phở Thìn ở Lò Đúc ngon hơn, nhưng tôi thích ăn phở Thìn bờ hồ như một sự nuông chiều bản thân.

Sát phở Thìn có quán cà phê nho nhỏ, thơm ngon, chủ yếu phục vụ khách vãng lai. Sau đó tôi thong thả đi đến đền Ngọc Sơn. Nơi đây lúc nào cũng đông khách. Họ đến đây chủ yếu chụp hình với cầu Thê Húc. Du khách không cần mua vé vì chiếc cầu nằm ở ngoài cổng soát vé. Cầu Thê Húc sơn màu đỏ có dáng cong, dài 45 m, rộng 2,6 m, các thanh bắc cầu bằng gỗ lim gồm 15 nhịp, mỗi nhịp dài 3m, chân đỡ hệ thống ván cầu làm bằng bê tông cắm sâu xuống lòng hồ.

Hồ Gươm là một quần thể cây xanh tuyệt mỹ, đa dạng và đẹp giống như một điểm du lịch xanh mở rộng. Những dãy lộc vừng cổ thụ mọc bao quanh trở thành một hình ảnh rất riêng của nơi này. Du khách phương xa đến, ai cũng phải ngạc nhiên và thích thú với vẻ đẹp xanh mát của Bờ Hồ.

Không biết bao nhiêu lần tôi đã dạo quanh Hồ Gươm. Nhưng mỗi lần một khác. Đôi khi là ám ảnh với Tháp Rùa ẩn hiện trong màn sương, đôi khi là cảm giác rộn rã khi ngắm những bồn hoa rực rỡ quanh hồ. Hàng ghế đá cho những đôi tình nhân lãng mạn.

 

 Không gian xanh Hồ Gươm. Ảnh: Nhược Quân

Có lần, tôi cứ đi theo con đường nhỏ quanh hồ, để xốn xang với mùa hoa lộc vừng đỏ từng chùm, loay hoay tìm những cây cơm nguội vàng trong âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Không cần lên tận Tây Bắc, ở ngay Bờ Hồ cũng có hoa ban, hoa sứ. Còn có cả hoa ban đỏ, hoa ban trắng cho bạn ngắm nhìn trong tháng Ba.

Hồ Gươm là nơi thời gian dừng lại. Nơi người ta chỉ muốn ngồi trầm mặc bên mênh mông nước, nghe âm thanh của gió len về  trên những hàng cây. Nghe tiếng cười của những cặp tình nhân lần đầu đặt chân đến nơi này. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (theo LĐ)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân