Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nội thành Hà Nội còn 16 điểm úng, ngập cục bộ

02 Tháng Bảy 2019 6:57:00 SA

Moitruong24h - Hiện nay khu vực nội thành Thủ đô Hà Nội còn tồn tại 16 điểm úng ngập cục bộ và một số tuyến cũng sẽ bị ngập úng nếu gặp các trận mưa có lượng mưa từ 50-100mm/2giờ.

Nội thành Hà Nội còn 16 điểm úng, ngập cục bộ

Ngoài ra, có một số tuyến thuộc thị trấn các huyện, trong các ngõ, ngách khu dân cư 12 quận nội thành, tuyến tỉnh lộ, quốc lộ như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 70, Quốc lộ 32, Quốc lộ 21B, các đường gom Đại lộ Thăng Long... cũng sẽ bị ngập úng nếu gặp các trận mưa có lượng mưa từ 50-100mm/2 giờ.

Nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống thoát nước Hà Nội mới chỉ thực hiện đầu tư xây dựng hoàn chỉnh trong nội thành thuộc khu vực sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét và sông Kim Ngưu.

Sông Nhuệ và hệ thống kênh xả kênh dẫn về các trạm bơm chưa được cải tạo, nạo vét là một trong những nguyên nhân không đảm bảo công tác thoát nước cho thành phố. Bên cạnh đó chất lượng mặt đường của thành phố ở một số tuyến đường, phố hiện nay rất kém, dẫn đến việc hình thành điểm ứ đọng nước cục bộ.

Để khắc phục tình trạng trên, Hà Nội cần có biện pháp khơi thông dòng chảy đối với hệ thống cống, mương thoát nước; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi, gây ảnh hưởng đến môi trường đô thị và tắc nghẽn hệ thống thoát nước trên địa bàn.

Các đơn vị tiếp tục công bố rộng rãi thông số liên quan đến khả năng thoát nước của từng khu vực trên địa bàn thành phố để các cơ quan, đơn vị, tổ chức và người dân chủ động biện pháp ứng phó khi xảy ra mưa lớn.

Các sở, ngành và Ủy ban Nhân dân các quận huyện, thị xã tăng cường phối hợp trong việc kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống tiêu, thoát nước trên địa bàn, đảm bảo mực nước hồ quy định trong mùa mưa; có phương án thu gom rác thải, vớt bèo rác trên mương, sông, hồ, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan các hồ trên địa bàn thành phố.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyên Phương/VGP

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân