Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nói “không” với túi ni lông

29 Tháng Sáu 2019 3:00:00 CH

Moitruong24h - Nói “không” với túi ni lông là một trong những giải pháp nhằm thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, nêu trong kế hoạch liên tịch vừa được ký kết giữa Ủy ban MTTQ quận Tân Phú, Ban Dân vận Quận ủy quận Tân Phú, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND 11 phường và các cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận. 

Ngoài ra, các bên thống nhất sẽ đẩy mạnh tuyên truyền đến từng hộ dân, đoàn viên, hội viên không xả rác ra đường phố, kênh rạch, hố ga; không rải, đốt vàng mã; thực hiện phân loại rác tại nguồn; sử dụng túi vải, giỏ nhựa đi chợ, siêu thị... Mô hình “1+2” (1 hộ dân vận động 2 hộ dân liền kề, 1 tín đồ tôn giáo vận động 2 tín đồ tôn giáo) cũng được tập trung thực hiện.

Tại buổi ký kết, 45 thùng đựng rác loại 120 lít, 1.000 ba lô vải, 3.700 túi vải (tổng trị giá hơn 92 triệu đồng) được một số đơn vị, doanh nghiệp trao tặng cho các cơ sở tôn giáo và người dân nhằm góp phần chung tay cùng quận bảo vệ môi trường.

 

 

 

 

 

 

 

ÁI CHÂN/SGGP

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân