Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nỗ lực bảo vệ thỏa thuận hạt nhân I-ran

10 Tháng Bảy 2018 12:53:00 CH

Moitruong24h - heo Tân Hoa xã, Roi-tơ và TTXVN, tại họp báo sau hội đàm cấp bộ trưởng ngoại giao giữa I-ran với năm nước Pháp, Đức, Nga, Anh và Trung Quốc tại thủ đô Viên (Áo), Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đưa ra đề xuất năm điểm liên quan thỏa thuận hạt nhân I-ran. Đó là, tuân thủ các quy tắc quốc tế; thực hiện nghiêm túc Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA); duy trì sự ổn định ở Trung Đông; loại bỏ các biện pháp trừng phạt đơn phương; chú trọng đối thoại và tham vấn. Các bên cam kết tiếp tục tuân thủ JCPOA, phản đối các lệnh trừng phạt đơn phương.

* Tại cuộc gặp bên lề hội đàm, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và người đồng cấp Nga X.La-vrốp nhấn mạnh sự cần thiết tiếp tục tuân thủ thỏa thuận hạt nhân I-ran, bảo vệ các quy tắc quốc tế và lợi ích hợp pháp của tất cả các nước. Mát-xcơ-va bày tỏ sẵn sàng tăng cường liên lạc và phối hợp chiến lược với Bắc Kinh.

* Ngày 7-7, Đại sứ quán Hàn Quốc tại I-ran phủ nhận việc nước này ngừng nhập khẩu các sản phẩm dầu từ I-ran. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tê-hê-ran nêu rõ, Chính phủ Hàn Quốc đang đàm phán với Mỹ nhằm được miễn trừ khỏi những hạn chế về việc mua dầu của I-ran. Từ ngày 21-3 đến nay, Hàn Quốc đã mua gần 296 nghìn thùng dầu từ I-ran và là nước nhập khẩu dầu nhiều nhất của I-ran sau Trung Quốc và Ấn Độ.

 

 

 

 

 

 

 

Theo Nhandan

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân