Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Những tủ điện “nở hoa” ở Hà Nội

28 Tháng Mười Hai 2018 5:00:00 CH

Moitruong24h - Gần 70 tủ điện nằm dọc trên các tuyến phố Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Khay (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được một nhóm các họa sỹ vẽ thành những bức tranh với chủ đề 12 mùa hoa Hà Nội.

 

Tủ điện nằm dọc trên tuyến phố Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được họa sỹ vẽ thành các bức họa với chủ đề 12 mùa hoa Hà Nội.

 Ngày 17/12, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) có văn bản đồng ý cho phép tiếp tục triển khai dự án “Sắc màu Hà Nội” với tủ điện trên các tuyến phố Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Khay theo chủ đề 12 mùa hoa Hà Nội để chào đón  Tết Dương lịch 2019 sắp tới. Thời gian thực hiện dự án từ ngày 15/12 cho tới ngày 30/12/2018.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Lê Lan Nhi - Trưởng nhóm dự án Sắc màu Hà Nội cho biết,  nguồn kinh phí để thực hiện dự án này là bằng nguồn vốn xã hội hóa.

“Chúng tôi có khoảng hơn 10 họa sỹ với nhiều năm kinh nghiệm cũng thể hiện các tác phẩm trên hệ thống tủ điện dọc theo các tuyến phố của Hà Nội. Có khoảng gần 70 các tủ điện nằm dọc theo tuyến phố Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Khay (quận Hoàn Kiếm) sẽ được nhóm họa sỹ "thay áo mới”, bà Nhi nói.

Nhiều tủ điện đã được "khoác" lên mình một diện mạo mới trông hấp dẫn và thu hút hơn

 Cũng theo bà Lê Lan Nhi, mục đích của việc vẽ lên tủ điện nhằm tạo nên một vẻ đẹp mới cho những vật vốn đã khô cứng, cũ kỹ, góp phần làm đẹp cho Hà Nội, để chuẩn bị chào đón năm mới 2019 sắp tới.

Anh Vũ Văn Toàn - một họa sỹ vẽ thamg gia dự án cho biết, để thực hiện được những bức họa này, các họa sỹ phải có kinh nghiệm lâu năm vì khi vẽ trên tủ điện, bề mặt không được bằng phẳng giống như trên giấy. Hơn nữa, khi vẽ, người hoạ sĩ phải thiết kế sao cho bức họa phù hợp với từng tủ điện khác nhau.

Để vẽ được các bức họa lên tủ điện, các họa sỹ phải có nhiều năm kinh nghiệm

Một số hình ảnh những tủ điện "mặc áo mới" trên các tuyến phố Hà Nội mà PV ghi lại: 

Các tủ điện nằm dọc trên tuyến phố Tràng Thi, Tràng Tiền, Hàng Khay sau một thời gian sử dụng đã bị cũ kỹ, mất thẩm mỹ

Dự án "Sắc màu Hà Nội" được thực hiện bởi hơn 10 họa sỹ có nhiều năm kinh nghiệm

Hầu hết các bức họa được vẽ lên tủ điện đều theo một chủ đề là 12 mùa hoa Hà Nội

Để thực hiện được các bức họa, các họa sỹ thường nhìn theo một mẫu hoa nhất định được lưu lại trên điện thoại

Nhờ việc được vẽ lên mình các bức họa, nhiều tủ điện nhìn không còn nhàm chán như trước

Bà Lê Lan Nhi chia sẻ: “Thực tế, chúng ta có thể làm Hà Nội đẹp hơn, gần gũi và thân thiện hơn. Chính điều ấy đã thôi thúc chúng tôi xúc tiến việc sơn, vẽ trang trí các tủ điện tại quận Hoàn Kiếm trong thời gian qua”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Dân trí)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân