Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Những thực phẩm quý như vàng 10 tốt cho đôi mắt của bé

31 Tháng Ba 2020 6:23:00 SA

4 loại thực phẩm dưới đây giàu vitamin A tốt cho thị lực của bé giảm cận thị học đường. 

Cá hồi tốt cho đôi mắt của trẻ.

Cá hồi tốt cho đôi mắt của trẻ.

Cà rốt

Trong thành phần dinh dưỡng của cà rốt chứa nhiều vitamin A,E… là thực phẩm số 1 cho một đôi mắt sáng khỏe. Nếu nói đến thực phẩm bổ mắt cho trẻ em chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cà rốt.

Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của cà rốt chứa nhiều beta-carotene, một loại vitamin A có tác dụng bảo vệ sức khỏe của mắt, giúp mắt sáng và trong hơn.

Cá hồi

Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi chứa nhiều omega-3 được biết đến là một dưỡng chất cực tốt cho đôi mắt. Bên cạnh đó, cá hồi lại là thực phẩm vô cùng dồi dào omega-3 nên nó trở thành thực phẩm bổ mắt cho trẻ mà ba mẹ không nên bỏ qua.

Ngoài ra, trong cá hồi chứa axit béo omega-3 có tác dụng tích cực đối với võng mạc nhờ khả năng chống viêm hiệu quả, giúp ngăn ngừa suy giảm thị lực. Để có được đổi mắt sáng khỏe, ba mẹ nên cho con ăn 2 bữa cá hồi/ tuần giúp bảo vệ thị lực của bé vô cùng hiệu quả.

Cà chua

Trong thành phần của cà chua chứa nhiều hàm lượng vitamin A tốt cho mắt.Ngoài ra, cà chua còn cung cấp hàm lượng carotenoid và lycopene dồi dào giúp cho cho tốt cho mắt bé hiệu quả. 

Ngoài ra, đây là hợp chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng bảo vệ võng mạc và các khu vực khác của mắt tránh khỏi những tác động xấu do ánh sáng gây ra.

Bên cạnh đó, trong cà chua chứa nhiều vitamin C nên nó là thực phẩm bổ mắt cho trẻ em được nhiều bố mẹ tin tưởng lựa chọn.

Cà chua tốt cho mắt trẻ.

Rau chân vịt

Trong thành phần dinh dưỡng của rau chân vịt, còn gọi là rau bina, cải bó xôi là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng gồm vitamin A, lutein… là các hợp chất cực tốt đối với mắt của trẻ. Bên cạnh đó, rau chân vịt chứa chất lutein trong rau chân vịt còn bảo vệ mắt khỏi ánh sáng tia cực tím.

Ngoài ra, rau chân vịt còn chứa nhiều zeaxanthin, chất góp phần phát triển và cải thiện thị giác cực tốt cha mẹ nên bổ sung cho bé trong thực đơn mỗi ngày.

 

 

 

 

 

 

 

Khoe&dep/GDTĐ

https://giaoducthoidai.vn/nhung-thuc-pham-quy-nhu-vang-10-tot-cho-doi-mat-cua-be-20200323163602522.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân