Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Những thực phẩm giúp phòng chống bệnh ung thư

11 Tháng Mười Một 2019 1:00:00 CH

Trên thế giới, ung thư đang là vấn đề lớn ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng triệu người mỗi năm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, 30 - 40% các loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học. Sau đây là một số loại thực phẩm giúp phòng chống ung thư nên bổ sung trong chế độ ăn uống hằng ngày:

Các loại đậu: Đậu là thực phẩm vô địch về hàm lượng chất xơ. Các nghiên cứu cho thấy ăn chất xơ thường xuyên có thể chống lại ung thư đại trực tràng và giảm tới 40% nguy cơ mắc bệnh này. Ngoài khả năng phòng ngừa bệnh, đậu còn có khả năng chống lại các tế bào ung thư đã tiến triển.

Cây họ hành tỏi: Cây họ hành tỏi, gồm hành, tỏi, tỏi tây, hẹ, hành lá... là những thực phẩm chống ung thư hiệu quả. Sử dụng thường xuyên cây họ hành tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư tuyến tiền liệt.

Cà chua: Cà chua có chứa lycopene nổi tiếng với đặc tính chống ung thư. Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng lycopene trong cà chua làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.

Cá: Các nghiên cứu đã phát hiện việc ăn cá thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa. Riêng cá hồi và cá thu rất giàu axít béo omega-3 có đặc tính chống ung thư. Đặc biệt, tiêu thụ cá béo thường xuyên giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Rau họ cải: Súp lơ xanh, súp lơ trắng cải thảo, xà lách, củ cải đặc biệt có hợp chất chứa lưu huỳnh, tạo nên hương vị cay nồng đặc trưng và giúp giảm nguy cơ ung thư. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện rau họ cải có thể chống lại ung thư tuyến tiền liệt, phổi, đại trực tràng và vú.

Nho: Nho và nước nho rất giàu resveratrol, chống ôxy hóa mạnh. Resveratrol cũng làm chậm quá trình phát triển ung thư và làm giảm kích thước khối u. Điều kỳ lạ là hầu hết các đặc tính chống ung thư nằm trong hạt và vỏ nho.

Gạo nếp cẩm: Chứa đầy chất xơ, rất có lợi trong chống ung thư đại trực tràng. Anthocyanin có trong nếp cẩm là chất chống ô xy hóa có đặc tính chống khối u mạnh, có thể ngăn chặn ung thư vú di căn.

Củ nghệ: Hoạt chất chính của nghệ là curcumin, một hóa chất chống ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của curcumin trong việc tiêu diệt các tế bào khối u mà không gây tổn hại cho các tế bào khỏe mạnh, đặc biệt trong ung thư thực quản.      

 

 

 

 

 

 

Bảo Ngọc/HNM

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/949785/nhung-thuc-pham-giup-phong-chong-benh-ung-thu

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân