Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Những ngày xa nhà

23 Tháng Chín 2019 6:00:00 SA

Moitruong24h - Con chọn Hà Nội để rồi phải xa nhà mình, xa người con gái con thương. Ba gọi hỏi con “Hôm nay ăn gì?” con nói con ăn cơm ngon lắm nhưng sau khi tắt máy tô mì tôm cũng đã nguội lạnh. Mẹ hỏi “Con có buồn không?” con cười to nhưng từng giọt ấm nóng cứ thế tuôn ra trên gò má con mẹ ơi. Con chẳng dám nói với ai con nhớ nhà, con buồn cả vì con chẳng muốn là gánh nặng cho người ta. Con cũng lớn rồi, cũng phải tự lập rồi.

Hôm nay vừa tròn một tháng con trai xa nhà. Con lớn rồi sao vẫn còn nhớ nhà thế này, sao mắt con lại đỏ thế này, thôi con khóc thật rồi. Chiều hôm nay Hà Nội buồn đến thế hay do lòng con nặng nề với sự nhớ thương. Ba mẹ biết không, nhìn bạn bè cuối tuần được về nhà con lại chạnh lòng. Mỗi ngày con đi học từ sáng đến tối mới về mệt mỏi lắm nhưng lại chẳng còn ai nấu sẵn cơm chờ con. Có những lúc mơ màng mới dậy con vẫn thói cũ gọi "Mẹ ơi!" thế nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng của gian phòng trọ nhỏ bé làm con hụt hẫng đến nghẹn lòng.

Hà Nội lớn đến thế nhưng sao con thấy lạc lõng quá! Bây giờ con chỉ mong bay về thật nhanh để ôm mẹ, để ăn cơm mẹ nấu dù chỉ một chén thôi con cũng chịu nữa nhưng khó quá mẹ ạ! Con nhớ từng hớp nước ba pha, nhớ từng viên gạch, hàng rau nhà mình! Con nhớ em con, sao chẳng còn ai đành hanh với con nữa thế?

Con chọn Hà Nội để rồi phải xa nhà mình, xa người con gái con thương. Ba gọi hỏi con “Hôm nay ăn gì?” con nói con ăn cơm ngon lắm nhưng sau khi tắt máy tô mì tôm cũng đã nguội lạnh. Mẹ hỏi “Con có buồn không?” con cười to nhưng từng giọt ấm nóng cứ thế tuôn ra trên gò má con mẹ ơi. Con chẳng dám nói với ai con nhớ nhà, con buồn cả vì con chẳng muốn là gánh nặng cho người ta. Con cũng lớn rồi, cũng phải tự lập rồi.

Mà mẹ ơi đừng cái gì cũng kham vào mình rồi bệnh ra đấy. Ba cũng đừng đi nhậu khuya nữa vừa hại sức khỏe mà ở nhà mẹ với em lại lo. Còn thằng V lo học hành tử tế, đấy chẳng còn ai chửi nhau với mày nữa rồi, chẳng còn ai đánh giành đồ ăn với mày nữa đâu nhưng không có anh hãy thương ba mẹ vất vả đừng làm gì cho ba phải lo lắng em nhé rồi hôm nào tao về sẽ mua quà cho mày.

Trời cao biển rộng của con, con sẽ vẫy vùng như cách mà ba ngày trẻ đã làm để có ngày hôm nay. Con chỉ mong ba mẹ thật mạnh khỏe để nhìn con thành công. Ba mẹ vẫn mãi là chỗ dựa tinh thần lớn nhất đời con. Con cảm ơn ba mẹ vì đã cho con cuộc sống này, cảm ơn vì những vất vả nuôi con ăn học và cảm ơn vì đã là ba mẹ của con.

Một chiều thu Hà Nội con nhớ nhà!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Blogradio

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân